Điều ước thứ 7: Câu chuyện cảm động về ông lão gánh nước

K.N-Thứ bảy, ngày 03/01/2015 22:40 GMT+7

Cụ Nguyễn Đường (83 tuổi) là nhân vật chính của Điều ước thứ 7 tuần này.

Cụ Nguyễn Đường - người đàn ông suốt 60 năm kiên trì giữ gìn hình ảnh gánh nước truyền thống của phố cổ Hội An - là nhân vật khiến khán giả cảm động trong Điều ước thứ 7 tuần này.

Cụ Nguyễn Đường (83 tuổi), được coi là người giữ hồn cho giếng cổ Bá Lễ. Ông cũng như những người phụ nữ bán chè, những bà lão bán tò he, ông lão bán xí mà… làm nên một cái hồn rất riêng của phố Hội.

Dù đã ở cái tuổi xưa nay hiếm, thế nhưng với dáng người chắc nịch tráng kiện, ông vẫn ngày ngày lầm lũi gánh nước đi khắp phố cổ Hội An, kiếm tiền bằng sức lao động của mình để nuôi người vợ già - bà Nguyễn Thị Mỹ và người con trai ngoài 50 tuổi bị tâm thần - anh Nguyễn Văn Quốc.

Niềm vui đối với cụ già 83 tuổi này là những kỷ niệm được tham gia gánh nước trong lễ hội của thành phố gần 10 năm trước, được mặc vest và được chụp ảnh, hay khoe những bức ảnh có hình của mình và vợ.

Ngay sau khi biết được những mong muốn ấy của cụ Đường, ê-kíp sản xuất Điều ước thứ 7 đã có mặt tại phố cổ Hội An, cùng đông đảo các bạn tình nguyện viên Trường Đại học Phan Châu Trinh và trường THPT Trần Quý Cáp âm thầm lên kế hoạch thực hiện một lễ hội đường phố đông vui dành tặng ông lão gánh nước 83 tuổi.

Cùng xem lại câu chuyện cảm động về ông lão gánh nước Nguyễn Đường và quá trình hiện thực hóa ước mơ của ông trong chương trình Điều ước thứ 7 tuần này qua video dưới đây:

 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng trên kênh VTV3 của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online VTV3!

TIN MỚI