Điều ước thứ 7: Người thầy giáo 10 năm cắm bản và cuộc hội ngộ bất ngờ

PV-Thứ bảy, ngày 02/01/2016 19:51 GMT+7

VTV.vn - Thầy Phạm Văn Hoàn - người hơn 10 năm mang chữ đến với đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Mường Tè - đã có cuộc hội ngộ đầy bất ngờ cùng gia đình trong "Điều ước thứ 7".

Năm 2015, Điều ước thứ 7 đã mang đến cho khán giả truyền hình nhiều câu chuyện cổ tích giữa đời thường, mang đến cho khán giả niềm tin vào những giá trị nhân văn đôi khi tưởng như không còn tồn tại trong cuộc sống đầy những xô bồ..

Trong chương trình đầu tiên của năm 2016, Điều ước thứ 7 tiếp tục mang tới cho khán giả một câu chuyện về tình yêu thương và sự sẻ chia. Câu chuyện của chương trình tuần này đưa khán giả đến với miền đất xa xôi tại xã Tà Tổng, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu, nơi có tình thầy trò ấm áp nhưng cũng có cả nỗi nhớ thương vô bờ của người đàn ông xa nhà Phạm Văn Hoàn.

Gắn bó với trường tiểu học số 1 Tà Tổng gần 15 năm, đối với những học sinh nơi đây, thầy Phạm Văn Hoàn là một người đặc biệt. Vượt qua không ít khó khăn, thầy vẫn luôn nỗ lực mang con chữ và tình yêu thương đến với các học trò. Tuy nhiên, trong sâu thẳm tâm hồn của người thầy này còn có sự day dứt vì chưa thể hoàn thành trách nhiệm của một người chồng, người cha trong gia đình.

Còn với cô Nguyễn Thị Duyên - vợ thầy Hoàn, hơn 10 năm chồng xa nhà là hơn 10 năm mòn mỏi chờ đợi, nhớ thương nhưng lại không thể nói ra. Chính điều đó đã thúc giục ê-kíp sản xuất chương trình Điều ước thứ 7 thực hiện cuộc hội ngộ đặc biệt cho gia đình nhỏ này.

Điều ước thứ 7 - 02/01/2016

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI