DV Quốc Quân và nỗi niềm chuyên đóng vai phản diện

BTVV-Thứ hai, ngày 14/09/2015 15:13 GMT+7

VTV.vn - Diễn viên Quốc Quân tâm sự, có lẽ gương mặt anh nhìn đã thấy đểu nên các đạo diễn thường nhắm vào vai lưu manh, đểu cáng.

Hai diễn viên Quốc Quân - Hồ Liên là khách mời của chương trình Bữa trưa vui vẻ ngày 13/9. Nếu như nghệ sĩ Hồ Liên được khán giả nhớ đến qua những vai chua ngoa, đanh đá, thì Quốc Quân lại gắn liền với các vai diễn lưu manh, đầu gấu.

Trong chương trình, hai nghệ sĩ đã dành thời gian chia sẻ với khán giả về câu chuyện nghề cũng như nỗi niềm khi thường xuyên đảm nhận vai phản diện trên màn ảnh.

Nghệ sĩ Hồ Liên chia sẻ, chị không chê bất cứ vai nào khi được mời, dù là phản diện hay chính diện. Điều quan trọng nhất với chị là vai diễn có để lại ấn tượng với khán giả hay không. Tuy đôi khi ra đường bị mang tiếng ghê gớm, thậm chí bị ghét, nhưng bù lại chị vẫn vui vì được nhiều người yêu quý.

Nữ diễn viên cho biết, khi gặp chị ngoài đời thường, nhiều người thốt lên: "Ơ! Hồ Liên sao hiền thế nhỉ, khác hẳn trên phim".

"Số tôi cũng hơi đen, thường xuyên được mời vào những vai chanh chua, cá tính. Những vai hiền dịu tôi không được làm nhiều lắm" - nghệ sĩ Hồ Liên tâm sự.

Còn với Quốc Quân, anh tự nhận mình là người chuyên đảm nhận vai phản diện. Tuy nhiên, nam diễn viên không sợ bị đóng khung vì mỗi nhân vật có số phận, màu sắc khác nhau.

Đồng quan điểm này với người đồng nghiệp, nghệ sĩ Hồ Liên chia sẻ: "Với mỗi vai, chúng tôi đều phải đào sâu suy nghĩ, tìm hiểu xem cần làm gì để mới hơn. Tôi hay anh Quốc Quân cũng chỉ là nguyên liệu để đạo diễn nhào nặn hoặc nấu một món ăn cho khán giả thưởng thức".

Cũng như đồng nghiệp nữ của mình, Quốc Quân không sợ bị ghét, mà chỉ quan tâm đến thành công của vai diễn. Hơn nữa, khi gặp ngoài đời, mọi người thường khen anh hài hước, vui tính".

"Vai dù đểu, khốn nạn, lưu manh hay đầu gấu không quan trọng bằng việc mình làm tốt không, khán giả có nhớ không", anh nói thêm.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của 2 diễn viên Quốc Quân và Hồ Liên qua video dưới đây:

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI