TV& VIDEO

Họp Hội đồng điều hành ABU lần thứ 103: Cần nâng cao sức cạnh tranh của phát thanh, truyền hình trong kỷ nguyên số

Văn Đức, Hậu Tài, Văn Phát-Thứ sáu, ngày 19/05/2017 23:11 GMT+7

VTV.vn - Sau hơn 1 ngày làm việc tích cực, chiều 19/5, cuộc họp Hội đồng điều hành Hiệp hội phát thanh truyền hình châu Á-Thái Bình Dương (ABU) lần thứ 103 đã kết thúc tốt đẹp.

Cuộc họp Hội đồng điều hành ABU diễn ra tại Đô thị cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam, do Đài truyền hình Việt Nam đăng cai tổ chức. Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh truyền hình truyền thống đang đối mặt với yêu cầu tự đổi mới và thích ứng trước sự cạnh tranh khốc liệt của mạng xã hội và các loại hình báo chí hiện đại khác.

Tại hội nghị lần này, bên cạnh việc thảo luận một số nội dung chuyên môn như: Trao đổi tin tức truyền hình, dịch vụ kỹ thuật truyền hình, tổ chức các cuộc thi, hợp tác đào tạo, đàm phán về bản quyền các sự kiện thể thao lớn, đề xuất với các liên minh viễn thông quốc tế để khởi tạo, cung cấp các dải tần số cho các đài truyền hình; các đại biểu đến từ các Đài PT-TH khu vực châu Á - Thái Bình Dương đều đặc biệt quan tâm đến việc làm sao nâng cao hơn nữa sức cạnh tranh của phát thanh truyền hình trong kỷ nguyên số hiện nay.

Cũng qua cuộc họp này, các thành viên đánh giá cao những sáng kiến và nỗ lực của Đài Truyền hình Việt Nam suốt hơn 40 năm làm thành viên chính thức. Theo đó, Đài Truyền hình Việt Nam đã khởi xướng và điều phối nhiều kế hoạch dự án thúc đẩy ABU phát triển, trong đó phải kể đến các chương trình như: ABU Robocon, ABU Doc, ABU Care, Abu Songs Festival. Ngoài ra, Đài Truyền hình Việt Nam còn tham gia trao đổi tin tức, đóng góp tác phẩm, đăng cai tổ chức nhiều khóa đào tạo sản xuất các chương trình truyền hình.

Qua cuộc họp lần này, các thành viên ABU 103 đã thống nhất nhiều nội dung quan trọng về chuyên môn cũng như hoạt động của ABU trong giai đoạn tới, đồng thời xem xét kết nạp thành viên mới theo điều lệ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI