Người phán xử: Khi “thuốc bổ” đổ... “đầu đá”

Thiên Di-Thứ hai, ngày 17/04/2017 15:02 GMT+7

VTV.vn - Những lời lẽ dạy Phan Hải của ông trùm Phan Quân có thể khiến người ta “nổi cả da gà” thì với Phan Hải, mọi lời của cha anh chỉ như thuốc bổ đổ vào đá mà thôi...

Nỗ lực dạy con của ông trùm Phan Quân có thể chưa thành công nhưng đã để lại rất nhiều đoạn hội thoại hấp dẫn.

Dưới đây, mời quý vị cùng VTV News điểm lại những đoạn hội thoại "chan chát", đầy căng thẳng nhưng cũng mang lại rất nhiều ấn tượng với khán giả theo dõi phim "Người phán xử".

Ở tập 4, việc Phan Hải vượt mặt và bất chấp can ngăn của ông trùm để buôn lậu rồi bị bắt, không có cách nào lấy lại xe hàng, Phan Hải đành phải đến cầu viện ông trùm. Một lần nữa, những lời sâu sắc của ông trùm dành cho con trai dường như không thấm tháp gì...

Người phán xử: Khi “thuốc bổ” đổ... “đầu đá” - Ảnh 1.

- Như bố đã biết, 2 xe thuốc lá của con đang bị biên phòng khóa chặt. Bố có thể xin cho con được không?

- Bố sẽ thanh toán cho con, cả vốn lẫn lãi.

- Mở mồm xin hộ con khó như vậy sao?

- Không phải là khó, mà là không nên.

- Bao nhiêu năm nay, bố bỏ công xây dựng uy thế cho mình để làm gì?

- Ờ... Thế con có thấy ngày xưa có một ông vua nào đi xin láng giềng một con bò đi lạc không? Bố sẽ cho con cả một đàn bò.

- Bố là vua nhưng con không được làm hoàng tử thì cũng chẳng làm cái quái gì.

Sau đó, ông trùm Phan Quân chuyển cho Hải số tiền cả vốn lẫn lãi của xe hàng lậu vào tài khoản. Hải hí hửng sang gặp bố... nhưng ngay lập tức bị ông trùm vạch tội "thiếu trách nhiệm". Biết mình sai, Hải "vâng, dạ" có vẻ ngoan ngoãn nhưng có lẽ những lời răn dạy của ông trùm không theo cùng anh ta ra ngoài cánh cửa...

Người phán xử: Khi “thuốc bổ” đổ... “đầu đá” - Ảnh 3.

- Bố không cần phải mua chuộc con như thế này đâu.

- Tiền đổi công đấy.

- Bố muốn gì?

- Cái quán bar Hoàng Ngân, nơi mà con đưa con Vân Điệp đến chơi bét nhè. Con nợ tiền chúng nó phải không?

- Con hiểu rồi. Thực ra là ngược lại bố ạ. Con đang cho chúng nó nợ đấy chứ. Bố ạ, làm ăn có những lúc khó khăn, vì thế mình không nên cứng nhắc quá. Mà đổi lại thì bọn con tới đó ăn chơi bét nhè, mọi thứ đều miễn phí.

- Con có vẻ láu cá nhỉ. Nhìn xa đấy. Nhìn xa hơn nữa chưa? Cái quán bar Hoàng Ngân đã về tay thằng Toàn Cảnh từ mấy tháng trước, thế mà giờ ta mới biết.

- Con biết rồi. Con sẽ xử vụ này.

- Mang Hùng "Cá rô" theo.

- Bố này, thế coi như cái khoản tiền mà bố vừa mới chuyển cho con là bố thưởng để con xử vụ này nhé?

- Trách nhiệm của con là gì? Con làm cái gì để được thưởng trong khi con đáng bị phạt? Bố đã hứa và bố đã trả cho con một cặp bò, không có lần thứ hai. Nếu con còn hồ đồ thì giá con phải trả sẽ gấp nhiều lần.

- Vâng.

- Này, chưa hết đâu. Bố không muốn dạy con nhưng chơi bời phải có chừng mực, càng kín đáo càng tốt. Bố đã nói với con gia đình là quan trọng nhất chưa?

- Rồi ạ.

Trong tập 5, Phan Hải từ khu nghỉ dưỡng trở về khi biết tin ông trùm Phan Quân bị bắn trọng thương. Một cái đầu nóng cùng suy nghĩ nổi loạn sẵn có với sự "kích động" của cô bồ Vân Điệp khiến Phan Hải trở nên "mất trí" buông những lời lẽ khiến Phan Quân tức tối và đột quỵ.

Người phán xử: Khi “thuốc bổ” đổ... “đầu đá” - Ảnh 5.

- Anh em thằng Tuấn, Tú chúng nó đang bất mãn với phán xử của bố. Con mà tìm ra được bằng chứng anh em chúng nó liên quan đến chuyện này, con sẽ xử chúng nó để không ai còn dám coi thường chúng ta nữa.

- Hãy ngồi xuống và câm miệng lại.

- Cũng tại bố cấm túc thằng Tuấn lại còn sai Lương Bổng đốt xe chúng nó nữa.

- Thằng Tú nó không ngu như thế đâu. Nó thừa biết nó không còn quyền lực gì nên nó sẽ không bao giờ giết một mình bố. Mà nếu muốn giết, nó phải giết cả bố, cả con, cả chú Lương Bổng nữa.

- Nhưng con chắc chắn là 2 thằng đấy.

- Nhưng đó là vấn đề của con Hải ạ. Con dễ đoán biết quá. Con nghĩ cái gì trong đầu bố biết hết. Kẻ thù luôn biết con định làm gì trước khi con hành động.

- Vậy sao? Bố có biết chắc chắn là bố biết không? Những điều mà con đang định làm, nhìn mặt bố, chắc chắn là bố chưa biết. Con muốn con là thằng Hải, chứ không phải thằng Hải con ông Quân. Con muốn có một cuộc sống riêng, một công việc riêng, không gì liên quan đến bố. Thực ra, con thông minh hơn bố tưởng đấy.

Ở tập 7 vừa phát sóng tuần trước, Phan Quân còn đang phải điều trị tại bệnh viện nên quyết định trao cho Phan Hải cơ hội đi lần tìm kẻ đã ám sát mình. Tuy nhiên, trải qua nhiều lần thất bại, Phan Hải không "khôn" lên chút nào, không gắn bó thêm với Phan Quân chút nào mà vẫn là một Phan Hải ngông cuồng, thiếu suy nghĩ…

Người phán xử: Khi “thuốc bổ” đổ... “đầu đá” - Ảnh 7.

- Bố sai người hỗ trợ cho con mà khiến con bực tức như vậy sao?

- Con không ngu.

- Bố không bao giờ nghĩ là con trai mình ngu. Chỉ có điều là hành động lúc nào cũng vội vàng, thiếu suy nghĩ.

- Bố nhìn con của bố bị lùa chạy như vịt chắc bố vui lắm nhỉ?

- Bố hỏi, nếu con không nhanh chân, bị tóm ở hiện trường thì tất cả những việc phiền phức sau đó, ai phải lo, ngoài bố? Có ai vui vì chuyện đó không?

- Người bình thường thì không. Nhưng với một kẻ lập dị như bố, có giời mới biết được?

- Bố lập dị à? Lần đầu tiên bố nghe đấy.

- Chẳng qua vì mọi người sợ bố nên đếch ai dám nói thôi.

- Bố không muốn người ta sợ mình. Bố sống để được tôn trọng. Để gia đình của bố hạnh phúc.

- Bố cho con hạnh phúc đi.

- Hạnh phúc là ném tiền và quyền lực vào tay mày? Hạnh phúc mà có được dễ dàng thì cũng mất đi dễ dàng thôi. Hạnh phúc phải có được bằng tài năng và trí thông minh của mình - nếu như mày có".

Người phán xử - Tập 7: Sự trở lại hận thù của 'Lão bạo chúa' và thân thế phức tạp của Lê Thành Người phán xử - Tập 7: Sự trở lại hận thù của "Lão bạo chúa" và thân thế phức tạp của Lê Thành Người phán xử - Tập 6: Phan Hải cuồng nộ, Lê Thành bỗng chốc “bơ vơ” Người phán xử - Tập 6: Phan Hải cuồng nộ, Lê Thành bỗng chốc “bơ vơ” Người phán xử - Tập 5: Những nỗi đau hơn đạn bắn… Người phán xử - Tập 5: Những nỗi đau hơn đạn bắn…
     

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin về các bộ phim được phát sóng trên VTV qua Fanpage VTV Phim của Đài Truyền hình Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI