Sao mai 2015: Nhiều thí sinh "tránh nhiệt" vòng loại ở Hà Nội

T.H-Thứ sáu, ngày 29/05/2015 15:27 GMT+7

Ban giám khảo ở vòng loại Sao mai 2015 khu vực phía Bắc tại Hà Nội

VTV.vn-Luôn được coi là "đấu trường" khắc nghiệt đối với những thí sinh tham gia vòng loại Sao mai, không khó lý giải khi lượng thí sinh đăng ký thi ở Hà Nội năm nay không nhiều.

Sau 2 ngày thi thử giọng, vòng sơ loại Sao mai 2015 khu vực phía Bắc đã khép lại bằng đêm sơ loại chính thức diễn ra vào tối 28/5 tại Hà Nội. Từ hơn 100 hồ sơ dự thi gửi về, BTC Sao mai 2015 đã lựa chọn được 19 thí sinh xuất sắc nhất tham gia đêm thi này. Các thí sinh dự thi được trình diễn một ca khúc tự chọn theo một trong 3 phong cách nhạc Thính phòng, Nhạc nhẹ và Dân gian.

Theo đánh giá của BTC Sao mai 2015, dù diễn ra trong bối cảnh các cuộc thi âm nhạc trên truyền hình đang nở rộ, nhưng cuộc thi vẫn giữ được những nét đặc sắc riêng vốn có của chương trình. Tuy nhiên, sau 3 ngày diễn ra vòng sơ loại Sao mai 2015 khu vực phía Bắc tại Hà Nội, chương trình vẫn chưa tìm ra nhiều gương mặt thực sự xuất sắc, có tính đột phá ở mùa giải năm nay.

Lý giải về nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này, ông Tào Tuấn Phương - Phó Trưởng ban Văn nghệ, Đài THVN cho biết: "Tương tự như các năm trước, vì Hà Nội thường hội tụ nhiều thí sinh có trình độ chuyên môn tốt, đến từ các trường đào tạo nghệ thuật chuyên nghiệp nên nhiều thí sinh sẽ lựa chọn trở về đăng kí thi vòng loại tại địa phương để tránh nhiệt ở thủ đô. Dẫu vậy, điều đó cũng không ảnh hưởng gì nhiều, chúng ta vẫn tìm ra những thí sinh tốt nhất cho cuộc thi".

Sau vòng loại ở khu vực phía Bắc, Sao mai 2015 sẽ tiếp tục tổ chức vòng sơ loại tại khu vực châu Âu. Đây là năm thứ 2 cuộc thi Sao mai đến với khu vực này.

"Năm 2013, Sao mai đã được thử nghiệm tổ chức tại khu vực châu Âu. Từ đây, BTC đã tìm ra nhiều gương mặt tiềm năng, trong đó đặc biệt có Quán quân Sao mai 2013 dòng thính phòng - Võ Hồng Quân. Vì vậy, chúng tôi hy vọng chương trình năm nay cũng sẽ tìm được những gương mặt như vậy", ông Tào Tuấn Phương chia sẻ.

Kết thúc vòng loại, các thí sinh sẽ chính thức bước vào vòng chung kết khu vực. Song, thay vì được tổ chức theo thứ tự khu vực là Bắc - Trung - Nam như các năm trước, vòng chung kết khu vực đầu tiên của Sao mai 2015 sẽ diễn ra tại miền Nam. Sau đó, các thí sinh sẽ được nghỉ một thời gian ngắn trước khi bước vào trận chung kết toàn quốc.

Dưới đây là một số hình ảnh đêm vòng loại cuối cùng của khu vực phía Bắc tại Hà Nội:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Sao mai 2015

TIN MỚI