Tòa tuyên án 2014: Gian nan việc tìm kiếm diễn viên

P.V-Thứ tư, ngày 17/09/2014 16:32 GMT+7

Để tái hiện một phiên tòa sinh động, hấp dẫn, ê-kíp thực hiện chương trình Tòa tuyên án 2014 phải nỗ lực rất nhiều trong việc tìm diễn viên tái hiện các vụ án.

Chia sẻ với phóng viên VTV News, đạo diễn của chương trình cho biết: “Khó khăn nhất trong việc thực hiện chương trình chính là khâu tìm diễn viên cho các cảnh quay tái hiện vụ án. Họ đều là những diễn viên không chuyên nên không có kinh nghiệm diễn xuất, khả năng nhập vai chưa tốt. Vì thế, việc học thuộc những lời thoại dài theo tình tiết vụ án đối với họ cũng là một khó khăn”.

Được biết, số đầu tiên của Tòa tuyên án 2014 – Công lý vẫn còn – tái hiện vụ án oan 10 năm của ông Nguyễn Thanh Chấn (Bắc Giang). Việc tìm  diễn viên vào vai ông Chấn cũng không hề dễ dàng. Ê-kíp sản xuất chương trình cho biết, diễn viên đóng vai ông Chấn là một người rất quan tâm tới vụ án. Bác đã từng đến tận nhà ông Chấn nhằm trực tiếp nói chuyện với nhân vật về vụ án và tặng ông Chấn tất cả những bài báo viết về vụ án mà bác thu thập được.

Bên cạnh việc tìm diễn viên, đội ngũ sản xuất chương trình cũng rất chú trọng đến bố cục và tiết tấu của phiên tòa. Theo format mới, Tòa tuyên án 2014 sẽ kéo dài nội dung phần tranh tụng và tăng số lượng clip minh họa cho vụ án. Ngoài ra, chương trình sẽ đưa thêm một số đoạn nhạc không lời đan xen trong các cảnh tái hiện vụ án và diễn biến tại phiên tòa để tạo cảm giác hồi hộp cho khán giả truyền hình.

Tòa tuyên án 2014 sẽ được phát sóng 2 tuần một lần vào 9h Chủ nhật. Tiếp nối phần 1 của vụ án ông Nguyễn Thanh Chấn được phát sóng trong số đầu tiên vào ngày 7/9, phần 2 và cũng là phần cuối của vụ án sẽ lên sóng VTV6 vào 9h Chủ nhật tuần này (21/9).

Mời quý vị và các bạn chú ý đón xem!

Dưới đây là một số hình ảnh về hậu trường thực hiện chương trình số đầu tiên:

 

Ông Thanh( tên ông Chấn được thay đổi) bắt đầu tới nhà chị Hằng

Ông Thanh (tên ông Chấn được thay đổi) bắt đầu tới ngõ nhà chị Hằng

Cảnh ông Chấn bắt đầu vào nhà chị Hằng 

Cảnh ông Thanh bắt đầu vào nhà chị Hằng 

Ông Chấn bị cơ quan công an bắt giam

Ông Thanh bị cơ quan công an bắt giam

Ê kíp sản xuất giúp diễn viên nhập vai

Quay cảnh nhà ông Chấn

Quay cảnh hiện trường vụ án

Ê kíp tái hiện cảnh xác chết và mọi người đến xem

Ê kíp tái hiện cảnh xác chết và mọi người đến xem

Cảnh ông Chấn chán nản khi ở trong tù

Cảnh ông Thanh chán nản khi ở trong tù

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive