Văn Viết Đức: “Các thí sinh của chung kết Đường lên đỉnh Olympia rất đáng nể”

M.Đức-Thứ sáu, ngày 14/08/2015 06:00 GMT+7

Thí sinh Văn Viết Đức đã có nhiều thành tích trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia 2015

VTV.vn - Văn Viết Đức - thí sinh đầu tiên lọt vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2015 - nói rằng 3 thí sinh còn lại của trận chung kết đều rất giỏi và đáng nể.

Văn Viết Đức là thí sinh đã giành được vòng nguyệt quế trong cuộc thi quý I của Đường lên đỉnh Olympia 2015 với số điểm 225 và trở thành người đầu tiên ghi danh ở trận vòng chung kết năm thứ 15. Chia sẻ với PV VTV News, Viết Đức cho biết cậu cảm thấy rất tự hào khi là 1 trong 4 thí sinh trụ lại cuối cùng. Đặc biệt hơn, với chiến thắng này, Văn Viết Đức đã mang cầu truyền hình trực tiếp của chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2015 về trường THPT thị xã Quảng Trị đúng dịp kỷ niệm 40 năm thành lập trường.

Sau chiến thắng ở cuộc thi quý I, Viết Đức tiếp tục công việc học tập tại trường và dành thời gian trau dồi kiến thức để chuẩn bị cho trận chung kết sắp tới. Viết Đức chia sẻ: "Đối với em, sự chuẩn bị lớn nhất lúc này là tinh thần. Hành trang để em mang tới trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2015 chính là những lời chúc tốt đẹp của gia đình, bạn bè và thầy cô. Đó chính là động lực lớn nhất của em lúc này".

Trải qua nhiều vòng thi căng thẳng, Viết Đức đã đúc rút được những kinh nghiệm quý báu cho bản thân: “Do thường bị ảnh hưởng tâm lý nên đối với em, phần thi Khởi động luôn là khó nhất. Nhưng phần thi quan trọng nhất quyết định chiến thắng lại là Vượt chướng ngại vật và Tăng tốc”. Theo Viết Đức, phải thật bình tĩnh, dứt khoát và nhanh nhạy mới có cơ hội lấy hết điểm để bứt phá trong hai phần thi này.

Dù vắng mặt trong Gala Đường lên đỉnh Olympia 2015 được tổ chức tại Hà Nội mới đây và chưa có dịp giao lưu trực tiếp với 3 thí sinh còn lại của trận chung kết nhưng Viết Đức nhận xét: “Bất cứ ai vượt qua các thử thách ở những cuộc thi tuần, thi tháng và thi quý của Đường lên đỉnh Olympia để đến với trận chung kết đều rất giỏi, rất mạnh và rất đáng nể. Em đang rất mong chờ vào trận chung kết sắp tới để được học hỏi nhiều hơn từ các bạn”. Cậu học sinh của vùng đất Quảng Trị cũng cảm thấy rất tiếc vì đã bỏ lỡ Gala 15 năm Đường lên đỉnh Olympia và chưa có cơ hội gặp mặt các thế hệ thí sinh đi trước.

Văn Viết Đức đã sẵn sàng bước vào trận chung kết năm thứ 15 của Đường lên đỉnh Olympia

Giống như nhiều thế hệ thí sinh của Đường lên đỉnh Olympia, đỉnh cao chiến thắng và vòng nguyệt quế trong trận chung kết năm chính là mục tiêu của Viết Đức. Viết Đức chia sẻ: “Em ước mơ được đặt chân đến các quốc gia trên thế giới. Điểm đến đầu tiên là Úc - nơi nhiều anh chị là cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia du học. Em cũng muốn tới Nhật và Hàn Quốc để tìm hiểu nền văn hóa của họ”. Với cơ hội chiến thắng rất gần để có thể thực hiện ước mơ đó, Viết Đức mong muốn mình có thể giành được học bổng và theo học ngành kinh tế để sau này quay trở về Việt Nam xây dựng sự nghiệp.

Lúc này, Văn Viết Đức đã sẵn sàng bước vào trận thi quan trọng nhất của Đường lên đỉnh Olympia. Với tinh thần quyết tâm của cậu học trò trường THPT thị xã Quảng Trị, phần tranh tài sắp tới hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những màn đấu trí gay cấn giữa các thí sinh.

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2015 sẽ được THTT trên kênh VTV3 vào 9h30 Chủ nhật (16/8) và được Báo điện tử VTV News tường thuật trực tuyến. Mời quý vị chú ý theo dõi!

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive