Vietnam Idol 2015: Ngô Thế Phương chia tay giấc mơ Thần tượng Âm nhạc

CA-Thứ hai, ngày 11/05/2015 01:10 GMT+7

VTV.vn - Với phần thi chưa thuyết phục được BGK, Ngô Thế Phương trở thành thí sinh đầu tiên trong Top 10 phải rời cuộc thi.

Bước vào đêm thi đầu tiên của Vòng Studio, Top 5 thí sinh nam của Vietnam Idol 2015 bao gồm: Nguyễn Ngọc Việt, Phạm Nguyễn Duy, Ngô Thế Phương, Bùi Minh Quân và Nguyễn Trọng Hiếu đã mang đến cho khán giả một không gian âm nhạc đa sắc màu và đầy cảm xúc với những phần trình diễn đậm dấu ấn và cá tính âm nhạc riêng biệt.

Đây cũng là vòng thi đầu tiên mà Thần tượng Âm nhạc Việt Nam có sự tham gia của Hội đồng giám khảo đặc biệt bên cạnh ban giám khảo chính thức để lựa chọn 4 gương mặt nổi bật nhất bước vào vòng Gala.

Mở màn đêm thi với ca khúc Chơi vơi tôi ru tôi theo phong cách rock, Nguyễn Ngọc Việt đã tạo nên một không khí sôi động với giọng hát đầy nội lực của mình. Dù không phải dòng nhạc sở trường nhưng sự mạo hiểm của Ngọc Việt đã nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của khán giả cũng như những lời nhận xét khá ưu ái từ ban giám khảo. Với ca sĩ Thanh Bùi, Ngọc Việt đã có sự tiến bộ vượt bậc, đặc biệt tư duy âm nhạc và cách hát mới mẻ và văn minh. 

Thể hiện ca khúc Lay me down, Minh Quân đã có phần trình diễn khá thành công và chinh phục được ban giám khảo. Theo giám khảo Thu Minh, Minh Quân đã thể hiện được tốt cảm xúc của mình trong ca khúc này và khiến cô thực sự cảm thấy xúc động.

Sở hữu chất giọng trầm ấm và giàu tình cảm, Phạm Nguyễn Duy đã quyết định chọn cho mình ca khúc Part-time lover được xử lý theo phong cách mới trẻ trung và ngẫu hứng. Nguyễn Duy được giám khảo Thu Minh so sánh với 4 thí sinh còn lại và cô cho rằng từ phong cách biểu diễn đến giọng hát của anh còn ngây ngô và hơi vụng. Tuy nhiên, sự tự nhiên và chân thật này sẽ lại là điểm nổi bật và là ưu thế lớn khi theo đuổi con đường ca hát của Nguyễn Duy.

Ngô Thế Phương đã cho thấy một hình ảnh hoàn toàn mới – mạnh mẽ nhưng vẫn nồng nàn với ca khúc Con cò. Không chỉ thể hiện được giọng hát máu lửa, mà cách trình diễn và xử lý ca khúc của Thế Phương đã cho thấy sự liều lĩnh khi quyết định thể nghiệm phong cách âm nhạc mới. Tuy vậy, dường như quyết định này đã không mang lại thành công cho anh khi đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho rằng Phương đã tập trung phô diễn kỹ thuật mà quên đi cảm xúc.

Kết thúc đêm thi với ca khúc vui nhộn Happy, nam thí sinh Việt kiều Đức Nguyễn Trọng Hiếu đã khiến ban giám khảo cả khán giả vô cùng phấn khích và nhún nhảy theo bài hát.

Sau phần thi của cả 5 thí sinh, Nguyễn Trọng Hiếu, Bùi Minh Quân và Nguyễn Ngọc Việt là 3 thí sinh được ban giám khảo chính thức lựa chọn để bước vào Vòng Gala. Theo đó, Phạm Nguyễn Duy và Ngô Thế Phương phải đối mặt với nguy cơ bị loại và quyền quyết định thuộc về 41 thành viên trong Hội đồng giám khảo. Kết quả cuối cùng, với 25/16 phiếu bình chọn, Phạm Nguyễn Duy đã vượt qua Ngô Thế Phương để giành lấy cơ hội có mặt trong Top 8 của Vietnam Idol 2015.

TIN MỚI