TV& VIDEO

VTV Đặc biệt - Ánh sáng tháng Mười: Chuyện kể từ những địa danh lịch sử gắn liền với Cách mạng tháng Mười Nga

VTV Kết nối-Thứ năm, ngày 05/10/2017 17:05 GMT+7

VTV.vn - Để thực hiện bộ phim tài liệu "Ánh sáng tháng Mười", ê-kíp sản xuất đã lựa chọn cách thể hiện theo lối dẫn chuyện tại các địa danh lịch sử ở Nga, Phần Lan và Đức.

Được thực hiện nhân kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga, chương trình VTV Đặc biệt Ánh sáng tháng Mười đề cập tới cuộc cách mạng rung chuyển thế giới thế kỷ XX. Bộ phim tài liệu này hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả truyền hình nhiều chi tiết và câu chuyện mới trên nền sự kiện đã diễn ra cách đây 100 năm.

Nước Nga - nơi Lênin sinh ra và lớn lên, Phần Lan - nơi in dấu chân của Lênin trong thời gian ông sống lưu vong ở nước ngoài để nghiên cứu cách thức tiến hành cuộc cách mạng vĩ đại và Đức - nơi diễn ra các sự kiện chính của cuộc cách mạng là 3 địa điểm được lựa chọn để ghi hình bộ phim tài liệu Ánh sáng tháng Mười.

Thách thức lớn nhất đối với đoàn làm phim đó là cuộc Cách mạng tháng Mười Nga đã diễn ra cách đây đúng 1 thế kỷ, bối cảnh tại các nơi đã thay đổi nhiều. Vì thế, ê-kíp đã chọn cách thể hiện theo lối dẫn chuyện tại những địa danh có liên quan đến cuộc cách mạng.

Bên cạnh nhiều thông tin và câu chuyện về cuộc cách mạng vĩ đại làm rung chuyển thế giới, trong phim tài liệu Ánh sáng tháng Mười, ê-kíp thực hiện đã đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: "Tại sao Nguyễn Ái Quốc đã lựa chọn con đường của Lênin để dẫn dắt cách mạng Việt Nam đi đến thành công?". Cùng với đó, bộ phim cũng chứa đựng nhiều thông điệp ý nghĩa.

VTV Đặc biệt - Ánh sáng tháng Mười sẽ được phát sóng vào 21h40 ngày 29/10 trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI