TV& VIDEO

VTV Đặc biệt: Ánh sáng tháng Mười - Hành trình của cuộc Cách mạng tháng Mười Nga

VTV Kết nối-Thứ hai, ngày 18/09/2017 09:05 GMT+7

VTV.vn - Bộ phim tài liệu "Ánh sáng tháng Mười" lên sóng khung giờ VTV Đặc biệt tháng 10 sẽ kể lại cho khán giả hành trình của cuộc Cách mạng tháng Mười Nga.

Thực hiện bộ phim tài liệu Ánh sáng tháng Mười nhân kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga, ê-kíp của Ban Thời sự, Đài THVN và các phóng viên thường trú Đài THVN tại Liên bang Nga đã có 20 ngày tác nghiệp tại 3 nước Nga, Phần Lan và Đức. Thông qua bộ phim này, khán giả truyền hình sẽ có thêm những thông tin mới về những vùng đất gắn với lịch sử cuộc cách mạng cũng như cuộc đời hoạt động của hai vị lãnh tụ Lênin và Nguyễn Ái Quốc.

VTV Đặc biệt: Ánh sáng tháng Mười - Hành trình của cuộc Cách mạng tháng Mười Nga - Ảnh 1.

VTV Đặc biệt: Ánh sáng tháng Mười - Hành trình của cuộc Cách mạng tháng Mười Nga - Ảnh 2.

Ulianovsk - quê hương của Lênin, Saint Petersburg - nơi diễn ra những sự kiện chính của cuộc Cách mạng tháng Mười Nga và một số địa danh đặc biệt ở Phần Lan, trong đó có thành phố Tampere là những địa điểm đoàn làm phim lựa chọn ghi hình bộ phim tài liệu Ánh sáng tháng Mười. Chuyến tác nghiệp kéo dài 20 ngày lần này đã đưa đoàn làm phim tiếp cận được câu chuyện mới về mối quan hệ giữa hai nước Phần Lan - Liên bang Nga gắn với cuộc Cách mạng tháng Mười Nga và lãnh tụ Lênin.

Thông qua bộ phim tài liệu Ánh sáng tháng Mười, khán giả truyền hình sẽ được hiểu thêm về những địa danh gắn với cuộc Cách mạng tháng Mười Nga, trong đó có nhiều địa điểm ít người biết. Bên cạnh đó, bộ phim còn mang lại thông tin mới về cuộc cách mạng này.

VTV Đặc biệt: Ánh sáng tháng Mười - Hành trình của cuộc Cách mạng tháng Mười Nga - Ảnh 3.

VTV Đặc biệt: Ánh sáng tháng Mười - Hành trình của cuộc Cách mạng tháng Mười Nga - Ảnh 4.

Phim tài liệu Ánh sáng tháng Mười sẽ được phát sóng trong khung giờ VTV Đặc biệt tháng 10 trên kênh VTV1 vào 21h40 ngày 29/10. Mời quý vị chú ý đón xem!

Dấu ấn Cách mạng tháng Mười Nga Dấu ấn Cách mạng tháng Mười Nga

VTV.vn - Cách mạng tháng Mười là ngày lịch Đỏ trong trái tim của nhiều thế hệ người Nga và người Việt với dấu ấn thiêng liêng là lòng yêu nước và tinh thần đoàn kết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI