TV& VIDEO

VTVcab ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học Thương mại tại Hà Nội

TL-Thứ hai, ngày 09/01/2017 11:54 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (9/1), Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và trường Đại học Thương Mại đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược tại Hà Nội.

VTVcab là đơn vị truyền hình trả tiền duy nhất trực thuộc trực tiếp Đài THVN với hơn 20 năm kinh nghiệm triển khai dịch vụ trên toàn quốc. VTVcab hiện phủ sóng trên 60 tỉnh, thành với thế mạnh cung cấp đa dịch vụ trên một đường truyền: Truyền hình cáp, Truyền hình HD, Internet siêu tốc, Truyền hình theo yêu cầu (VOD) và nhiều dịch vụ gia tăng khác. VTVcab được đánh giá là đơn vị cung cấp dịch vụ có gói nội dung hay nhất thị trường hiện nay với 200 kênh/gần 70 kênh HD, sở hữu nhiều bản quyền các giải thể thao, các chương trình truyền hình chất lượng hàng đầu trong nước và quốc tế.

Trường Đại học Thương mại tại Hà Nội có bề dày 55 năm kinh nghiệm đào tạo cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ kinh tế và quản lý kinh doanh. Các hoạt động nghiên cứu và khoa học của trường được thực hiện theo hướng gắn giáo dục đào tạo theo nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Với nhiều thành công từ hợp tác quốc tế trong đào tạo và hội thảo khoa học, trường đã ký hiệp định hợp tác với các trường đại học và tổ chức của Pháp, Mỹ, Anh, Nhật Bản và một số nước khác, mở ra nhiều cơ hội học tập, hợp tác và làm việc năng động, tiên tiến chất lượng cao cho cán bộ nhân viên, sinh viên trong trường và các cơ quan doanh nghiệp bên ngoài.

VTVcab ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học Thương mại tại Hà Nội - Ảnh 1.

Đại diện của trường Đại học Thương mại tại Hà Nội và VTVcab ký kết thỏa thuận hợp tác sáng ngày 9/1.

Theo thỏa thuận hợp tác, trường Đại học Thương mại và VTVcab khẳng định sẽ tăng cường quan hệ hợp tác, hướng tới mục tiêu trở thành đối tác toàn diện, lâu dài, bền vững trên cơ sở khai thác tối đa thế mạnh của mỗi bên. Trường Đại học Thương mại cam kết sẽ tổ chức đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ nhân viên VTVcab, cùng nghiên cứu, tổ chức hội thảo khoa học các cấp và bố trí các chuyên gia tư vấn, tham gia và các chương trình truyền hình theo chuyên đề kinh tế phát sóng trên VTVcab.

Phát biểu tại lễ ký kết, bà Nguyễn Thị Bích Loan - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thương mại - khẳng định: "Trường Đại học Thương mại và VTVcab đã có mối quan hệ hợp tác trong một quá trình lâu dài và đạt được nhiều thành công, hiệu quả. Trong thời gian qua, hai đơn vị đã có nhiều hoạt động hợp tác trên nhiều lĩnh vực, trong đó có đào tạo và truyền thông. Trong bối cảnh hiện nay, đặc biệt khi Việt Nam gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN, đơn vị phải từng bước nâng cao năng lực cạnh tranh về chất lượng dịch vụ, phát triển đội ngũ và hợp tác quốc tế.

Vì thế, việc trường Đại học Thương mại và VTVcab ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược là bước quan trọng trong việc phát huy truyền thống tốt đẹp giữa hai đơn vị. Hai bên ký kết hợp tác ở các lĩnh vực chính gồm: hợp tác về đào tạo, hợp tác về khoa học - công nghệ và hợp tác về truyền thông".

VTVcab ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học Thương mại tại Hà Nội - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Bích Loan - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thương mại tại Hà Nội

Với thế mạnh về truyền thông và quy mô tổ chức, VTVcab cũng cam kết tạo điều kiện hỗ trợ sinh viên của Trường Đại học Thương mại thực tập, tham gia vào các hoạt động thực tế nghiên cứu nghề nghiệp tại VTVcab. Đồng thời, VTVcab sẽ đồng hành cùng trường Đại học Thương mại tổ chức các sự kiện ở quy mô các cấp, phối hợp tuyên truyền, quảng bá hoạt động của hai đơn vị.

Ông Hoàng Ngọc Huấn - Tổng Giám đốc VTVcab - nhấn mạnh: "Thỏa thuận hợp tác là bước tiếp nối cho sự phát triển có tầm chiến lược và vĩ mô giữa hai đơn vị, hướng tới mục tiêu cao hơn, xa hơn. Đó là không chỉ đào tạo cho đất nước những con người tài năng mà VTVcab sẵn sàng tiếp nhận các sinh viên của trường Đại học Thương mại để tham gia quá trình thực tập, cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, đào tạo ra các cán bộ nhân viên, các lãnh đạo xuất sắc trong tương lai".

VTVcab ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học Thương mại tại Hà Nội - Ảnh 3.

Ông Hoàng Ngọc Huấn – Tổng Giám đốc VTVcab

Qua đó, sự hợp tác giữa VTVcab và trường Đại học Thương mại được kỳ vọng sẽ đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển của hai đơn vị, đồng thời góp phần tích cực vào nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế của Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI