TV& VIDEO

ủy thác

Hàng triệu hộ thoát nghèo nhờ chính sách tín dụng đặc thù

Hàng triệu hộ thoát nghèo nhờ chính sách tín dụng đặc thù

Nhờ nguồn vốn tín dụng ưu đãi với phương thức quản lý vốn đặc thù, sáng tạo riêng của Việt Nam, sau 11 năm, trên 3,2 triệu hộ dân đã vượt qua ngưỡng nghèo.

 • Doanh nghiệp xin trả chỉ tiêu xuất khẩu gạo

  Doanh nghiệp xin trả chỉ tiêu xuất khẩu gạo

  Kinh tế12/05/2014 05:16 PM

  Một số doanh nghiệp xuất khẩu gạo ở ĐB.SCL vừa xin trả lại chỉ tiêu, không tham gia xuất khẩu gạo sang Philippines theo hợp đồng mà Vinafood 2 đã đại diện đấu thầu.

 • Quy định “mở” cho các nhà đầu tư ngoại

  Quy định “mở” cho các nhà đầu tư ngoại

  Kinh tế09/04/2014 06:00 AM

  Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đang nghiên cứu cho phép các tài khoản của nhà đầu tư nước ngoài được vừa mua, vừa bán chứng khoán trên 1 tài khoản trong cùng phiên giao dịch.

 • Nhà đầu tư ngoại sắp được mua bán cổ phiếu trên 1 tài khoản

  Nhà đầu tư ngoại sắp được mua bán cổ phiếu trên 1 tài khoản

  Chứng khoán08/04/2014 11:34 AM

  Trong tuần này, Ủy ban Chứng khoán sẽ ký ban hành quyết định cho phép các tài khoản của nhà đầu tư nước ngoài được vừa mua vừa bán chứng khoán trên 1 tài khoản trong cùng phiên giao dịch.

 • Chính sách hỗ trợ ngư dân vươn khơi: Cần điều chỉnh phù hợp

  Chính sách hỗ trợ ngư dân vươn khơi: Cần điều chỉnh phù hợp

  Kinh tế01/04/2014 06:37 AM

  Thời gian qua Nhà nước đã có nhiều chính sách hỗ trợ ngư dân đánh bắt xa bờ, nhưng bà con ngư dân lại chưa đủ mạnh, thậm chí nhiều tàu cá phải chấp nhận cảnh nằm bờ.

 • Quảng Trị: Xây dựng mới nhà máy sản xuất gỗ

  Quảng Trị: Xây dựng mới nhà máy sản xuất gỗ

  Kinh tế13/12/2013 12:14 PM

   Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Tập đoàn Cao su (VRG) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện và hợp đồng tài trợ tín dụng 750 tỷ đồng xây dựng nhà máy sản xuất gỗ tại Quảng Trị.

 • Tín dụng đen công khai quảng cáo

  Tín dụng đen công khai quảng cáo

  Kinh tế22/10/2013 08:56 AM

   Ở Việt Nam, tuy chưa có một thống kê chính thức về các khoản vay ngầm, nhưng theo ước tính, cho vay ngoài hệ thống ngân hàng (tín dụng đen) bằng khoảng 30% tổng tín dụng do hệ thống ngân hàng cung cấp.

 • Lãi suất 3%/tháng - rủi ro với người gửi tiền

  Lãi suất 3%/tháng - rủi ro với người gửi tiền

  Tài chính15/08/2013 09:55 AM

   Với lãi suất lên tới 3%/tháng, nhiều công ty tư vấn đầu tư đang thu hút một lượng vốn khủng trong dân theo hình thức ủy thác đầu tư. Tuy nhiên, số lãi khủng này không đến từ sản xuất, kinh doanh mà đến từ hoạt động kinh doanh vàng, ngoại hối tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho người gửi tiền.

 • Cần giải pháp khắc phục tình trạng chồng phí

  Cần giải pháp khắc phục tình trạng chồng phí

  Trong nước15/01/2013 12:18 PM

  Ngay sau khi Bản tin Tài chính kinh doanh phát sóng phóng sự phản ánh tình trạng chồng chéo thu phí giao thông đường bộ, đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của nhiều người dân và các cơ quan chức năng. Bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng, Nhà nước nước cần sớm có chính sách cụ thể  khắc phục tình trạng chồng phí tại các trạm nhượng quyền thu phí đường bộ trước đó nhằm đảm bảo hài hòa lợi ích của Nhà nước, người dân và doanh nghiệp.