Pháp huy động 10.000 lính vũ trang đảm bảo an ninh EURO 2016

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 21/05/2016 06:37 GMT+7

VTV.vn - Trước mối lo ngại về nguy cơ khủng bố trong thời gian diễn ra EURO 2016, Pháp đã huy động 10.000 lĩnh vũ trang hỗ trợ cảnh sát đảm bảo an ninh.

Thông tin về chiếc máy bay Ai Cập chở 66 người bị mất tích sáng 19/5 hiện thu hút sự quan tâm của nhiều quốc gia trong những ngày qua. Chiếc máy bay mang số hiệu MS804 của hãng EgyptAir được xác định rơi xuống Địa Trung Hải trên hành trình từ Paris đến Cairo. Theo thông tin mới nhất, truyền thông Tunisia đưa tin Tổ chức nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận thực hiện cuộc tấn công khủng bố nhằm vào máy bay mang số hiệu MS804 của hãng EgyptAir. Ngưồn tin này cũng cho biết, lực lượng IS đe dọa thực hiện thêm nhiều cuộc tấn công khủng bố quy mô lớn nhằm vào các nước châu Âu nhân dịp giải bóng đá EURO 2016 diễn ra tại Pháp.

EURO 2016 sẽ chính thức khởi tranh sau gần 3 tuần nữa. Trong khi các đội bóng và hàng triệu người hâm mộ lên kế hoạch đến Pháp tận hưởng bầu không khí bóng đá, mối lo ngại lớn nhất hiện nay vẫn là an ninh. Những cảnh báo về cuộc tấn công khủng bố của IS nhằm vào giải EURO 2016 đang hiện hữu. Đáng lo ngại hơn, nguy cơ khủng bố còn có thể xảy ra trên các chuyến bay, tàu tới nước Pháp. Để đối phó vơi nguy cơ này, Pháp đã đưa ra nhiều biện pháp tăng cường an ninh trong thời gian tới.

Theo PV Hồng Quang – thường trú Đài THVN tại châu Âu, Pháp đã huy động một lực lượng chưa từng có để đảm bảo an ninh cho các trận đấu tại giải bóng đá EURO 2016: "10 ngàn lính vũ trang sẽ được huy động để hỗ trợ cảnh sát trong suốt thời gian diễn ra giải bóng đá. Ở những nơi có lắp màn hình lớn cho người hâm mộ tới xem, ngoài các camera an ninh, máy dò kim loại, lực lượng cảnh sát đã được điều động với tỷ lệ 1 cảnh sát/100 khán giả. Pháp đã chi 24 triệu Euro để tổ chức lực lượng này, gấp đôi so với dự kiến ban đầu. Ngoài ra, Liên đoàn bóng đá châu Âu cũng chi tiền để bỏ tiền thuê riêng 12.000 nhân viên an ninh bảo vệ cho các đội bóng. An ninh cũng được tăng cường ở những nơi nhạy cảm, trong đó có sân bay ở Paris”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI