Cận cảnh đường đi của thuốc tân dược

Quốc Thái-Thứ sáu, ngày 06/10/2017 14:14 GMT+7

VTV.vn - Núp danh hàng quá cảnh để buôn lậu, thủ đoạn không mới nhưng vẫn được các đối tượng buôn lậu áp dụng.

Vào lúc 11h đêm, tại lối mòn qua khu vực biên giới có tên Cây me, thuộc Xã Long Thuận - Huyện Bến Cầu tỉnh Tây Ninh, những chiếc xe chở hàng phế liệu vượt biên giới Campuchia vào Việt Nam được tập kết ngay tại bãi đất của một người tên Tèo ở cách biên giới không xa. 

Tại đây, những mặt hàng là phế liệu sẽ được chủ hàng cho bốc dỡ ngay sang xe khác để đưa vào nội địa. Còn với những thùng thuốc tân dược hoặc các mặt hàng lậu khác sẽ được bốc lên những xe tải nhẹ thẳng tiến vào TP.HCM. Điểm tập kết của lô hàng là một bãi xe với nhiều kho hàng nằm liền nhau ngay trên đường Nguyễn tất Thành - Quận 4.

Đến 8h sáng, khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra. Những thùng hàng mà đêm qua được bốc lên xe tại kho của người tên Tèo hiện ra. Tất cả đều thuốc tân dược, trong đó hầu hết là thuốc đặc trị. Theo đại diện cục phòng chống tội phạm về buôn lậu, không loại trừ trong số những thuốc không được kiểm nghiệm này có cả thuốc giả. 

Điều đáng nói, ngoài lô hàng thuốc tân dược nhập lậu lên tới hơn 40 thùng nói trên, tại kho hàng này còn chứa rất nhiều các loại sữa ngoại như ensure cũng như nhiều loại mỹ phẩm ngoại khác đã được tập kết tại đây đều không có hóa đơn chứng từ.

Tăng cường chống buôn lậu thuốc lá tại Đồng Tháp Tăng cường chống buôn lậu thuốc lá tại Đồng Tháp Long An: Xử lý trên 1.000 vụ vận chuyển, buôn lậu và tiêu thụ thuốc lá nhập lậu Long An: Xử lý trên 1.000 vụ vận chuyển, buôn lậu và tiêu thụ thuốc lá nhập lậu Triệt phá đường dây buôn lậu vàng qua đường hàng không Triệt phá đường dây buôn lậu vàng qua đường hàng không

Cùng chuyên mục

TIN MỚI