Ấn tượng chương trình đặc biệt kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước

Thuỳ Trang (Thời sự, thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 01/05/2015 10:40 GMT+7

VTV.vn - Với tâm huyết và khí thế như ngày giải phóng, chương trình nghệ thuật này được đánh giá là bữa đại tiệc âm nhạc, nghệ thuật để lại xúc cảm sâu đậm đối với người Việt Nam.

Toàn thể dân tộc Việt Nam vừa có những ngày hân hoan kỷ niệm tròn 40 năm ngày Non sông liền một dải từ Bắc chí Nam. Có thể nói, dư âm của những hoạt động kỷ niệm gợi nhớ về một thời hào hùng vẫn trong suy nghĩ của nhiều người dân Việt Nam.

Tối 30/4, tại TP.HCM - nơi ghi dấu mốc cuối cùng của sự chấm dứt chia lìa Nam Bắc, đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề "Đất nước trọn niềm vui". Đến dự các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đông đảo bà con nhân dân TP.HCM.

Xuyên suốt chương trình nghệ thuật sân khấu dài hơn 120 phút là thông điệp ca ngợi, tôn vinh đất nước Việt Nam thanh bình, con người Việt Nam hiền hòa, chịu thương chịu khó, yêu hòa bình và tinh thần độc lập dân tộc, quyết tâm thống nhất đất nước mãnh liệt.

Một trong những hình ảnh ấn tượng nhất, ngay cả với các nghệ sĩ, là từng đoàn quân và dân miền Nam nô nức tiến về giải phóng Sài Gòn trong mùa xuân 1975 lịch sử.

Chương trình nghệ thuật "Đất nước trọn niềm vui" có sự tham gia của hơn 5.000 nghệ sĩ, diễn viên chuyên nghiệp và diễn viên quần chúng đã tái hiện cuộc kháng chiến chống Mỹ lâu dài gian khổ nhưng rất hào hùng của dân tộc ta. Để thực hiện chương trình này, TP.HCM đã huy động sức mạnh tổng lực suốt nhiều tháng qua.

Khắc họa cả một hành trình lịch sử bằng âm nhạc là điều không hề đơn giản. Nhưng với tâm huyết và khí thế như ngày giải phóng, những người làm chương trình phần nào đã tạo được xúc cảm thẩm mỹ cho khán giả với một chương trình được đánh giá là đại tiệc về âm nhạc và nghệ thuật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI