Bài hát Việt dừng lại, "Thánh mưa" Trung Quân nuối tiếc

P.V-Chủ nhật, ngày 24/01/2016 13:06 GMT+7

VTV.vn - Sau khi BTC Bài hát Việt thông báo sẽ không tiếp tục tổ chức, dừng hành trình ở năm thứ 11, ca sĩ Trung Quân đã bày tỏ sự tiếc nuối.

Sáng nay (24/1), Trung Quân Idol đã có những chia sẻ về những kỷ niệm của anh với Bài hát Việt. Trung Quân là một trong những ca sĩ có nhiều gắn bó với chương trình này.

"Bài hát Việt thế là đã kết thúc" - Trung Quân nói - "Ừ thì cuộc vui nào cũng tàn nhưng mà sao cứ buồn buồn, buồn đến mức dỗi. Ngày 21, 22 vừa rồi (đêm Chung kết và trao giải) chả dám đến dự. Sợ buồn quá lại khóc.

Nhớ những ngày đầu tiên đi hát là hát ở Bài hát Việt. Sân khấu lớn đầu tiên sau khi thi xong Vietnam Idol là Bài hát Việt. Nhớ lúc còn sinh viên, chưa nổi tiếng nên chưa có nhiều show, kiếm được những đồng tiền đầu tiên và để có tiền tiêu mỗi tháng là nhờ Bài hát Việt".

"Chuyện mưa, Gọi mưa (2 trong số những bản hit đình đám nhất của Trung Quân - PV) cũng đến từ Bài hát Việt" - nam ca sĩ viết tiếp - "Nơi mình gặp gỡ biết bao người duyên nợ cũng từ Bài hát Việt".

Ngay sau chia sẻ trên, Trung Quân đã ví Bài hát Việt như một lớp học - nơi bản thân được rèn luyện, có thêm kỹ năng với nghề hát.

"5 năm tuổi trẻ với nghề hát cũng gắn bó với Bài hát Việt. Tự trưởng thành, tự học, tự nâng cao khả năng của mình qua những lần diễn ở Bài hát Việt. Rồi tháng nào cũng hát, có tháng liveshow có 9 bài thì mình hát mất 4 bài, thành "diva" của Bài hát Việt" - Trung Quân hài hước chia sẻ - "Mình cũng luôn quên lời ở Bài hát Việt".


Trung Quân và những lần đứng trên sân khấu Bài hát Việt. (Ảnh: Bùi Nguyễn Trung Quân FB)

Trung Quân và những lần đứng trên sân khấu Bài hát Việt. (Ảnh: Bùi Nguyễn Trung Quân FB)

"Mình được như hôm nay cũng nhờ Bài hát Việt".

"Giờ hết Bài hát Việt rồi không còn cái cảm giác học bài, như đi thi mỗi tối thứ 6 (liveshow Bài hát Việt diễn ra vào tối thứ 6, tuần thứ 3 hàng tháng - PV). Mỗi lần hát xong cứ bị nhắc là "ở lại nhận giải đấy nhá" dù chả biết có giải hay không".

Kết thúc những dòng tâm sự, Trung Quân viết: "Thôi tạm biệt nhé, Bài hát Việt! Cảm ơn và trân trọng. Rồi biết lấy đâu ra một chương trình yêu thương ca sĩ, nhạc sĩ như thế nữa?".

Bài hát Việt bắt đầu được tổ chức vào năm 2005 và sau 11 năm, chương trình này đã chính thức dừng lại sau đêm trao giải năm 2015 diễn ra vào 22/1 vừa qua.

Về với đông chiến thắng: Cái kết đẹp cho Bài hát Việt "Về với đông" chiến thắng: Cái kết đẹp cho Bài hát Việt

VTV.vn - Với việc Về với đông giành danh hiệu cao nhất - Bài hát của năm, Bài hát Việt cũng đã khép lại chặng đường 11 năm đầy ắp những thăng trầm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Từ khóa:

Trung Quân Idol

TIN MỚI