Công nương nước Anh: Động vật không đóng thuế thì không có quyền!

Thùy Hương (Theo Independent)-Thứ năm, ngày 01/10/2015 14:23 GMT+7

(Ảnh: Getty)

VTV.vn - Phát biểu gây sốc của Công nương Michael xứ Kent, vương quốc Anh đã vấp phải vô số chỉ trích, đặc biệt là từ những người yêu quý động vật.

Công nương Michael – người kết hôn với họ hàng của Nữ hoàng Elizabeth – đã có phát biểu gây sốc này tại buổi giới thiệu cuốn tiểu thuyết mới của bà mang tên Agnes Sorel: Mistress of Beauty.

“Tôi là người yêu mến động vật và đã tham gia vào rất nhiều hoạt động bảo tồn nhưng theo tôi, động vật không có quyền gì hết. Chúng không có tài khoản ngân hàng và cũng chẳng tham gia bầu cử” - Công nương Michael nói - “Bạn chỉ được hưởng các quyền lợi nếu như bạn đóng thuế mà thôi. Và động vật thì không có quyền”.

Đáp lại phát ngôn của Công nương Michael, bà Elisa Ellen – đại diện của Hiệp hội PETA đã nói: “Chúng tôi kêu gọi Công nương Michael hãy tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề này thay vì chỉ đưa ra những phát ngôn thiếu hiểu biết, thể hiện sự thờ ơ đối với những quyền cơ bản của động vật”.

Trước đó, công nương nước Anh từng vấp phải nhiều chỉ trích của những người yêu động vật vì tình yêu của bà dành cho mốt áo lông thú.

 * Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI