Đinh Hương tự sáng tác ca khúc cho album mới

T.H-Thứ tư, ngày 06/01/2016 14:16 GMT+7

VTV.vn - Ba trong tổng số 8 bài hát xuất hiện trong album Love Đinh Hương được chính nữ ca sĩ sáng tác, 5 ca khúc còn lại do cô hợp tác viết lời cùng cộng sự Dạ Quỳnh,

Sau hơn 2 năm kể từ khi ra mắt album đầu tay Soul, Đinh Hương chọn thời điểm đầu năm để giới thiệu dự án âm nhạc lớn nhất 2016 mang tên Đinh Hương 3 Years Anniversary gồm 1 album tiếng Anh Đinh Hương sings The Golden Oldies, album tiếng Việt Love Đinh Hương cùng 2 mini show được tổ chức tại TP.HCM và Hà Nội.

Với sản phẩm Đinh Hương sings The Golden Oldies, Đinh Hương muốn minh chứng cho lời hứa “theo đuổi dòng nhạc soul”. Cô thẳng thắn chia sẻ: "Thứ nhất, album là minh chứng cho lời hứa theo đuổi dòng nhạc Soul mà tôi đặc biệt dành tặng cho những khán giả yêu thích dòng nhạc này. Thứ hai, album này là kết quả cho quá trình đam mê theo đuổi sự ưu tú trong âm nhạc tôi dành cho chính cuộc đời của mình. Thứ ba, tôi muốn nói lời cảm ơn đến các cộng sự – họ mới thực sự là linh hồn của album này".

Không dừng ở việc đầu tư với mức kinh phí khủng để thực hiện thu live band, album còn được làm mới hầu hết bản phối trong mỗi ca khúc. Không hướng đến mục đích phá vỡ những giai điệu được xem như trường tồn, ê-kíp chia sẻ mong muốn làm sống lại những sáng tác này thông qua phần hoà âm, tư duy xử lý ca khúc và cá tính của một nghệ sĩ trẻ.

"Tôi tin rằng, dự án âm nhạc này sẽ giúp mình thực hiện được ước mơ mang đến những sản phẩm âm nhạc chất lượng cao, có ngôn ngữ riêng nhưng vẫn tạo được sự gần gũi và dấu ấn trên thị trường âm nhạc Việt Nam hiện nay" - Đinh Hương chia sẻ.

Đinh Hương và các thành viên trong ê-kíp sản xuất
Đinh Hương và các thành viên trong ê-kíp sản xuất

Nếu Soul mang màu sắc màu trầm buồn thì trái lại, album Love Đinh Hương tiếp tục kể câu chuyện tình yêu nhưng ngọt ngào và thi vị hơn. Qua đó, á quân Giọng hát Việt mùa đầu tiên cũng thể hiện rõ mục tiêu đến gần hơn với tai nghe của khán giả, tuy nhiên vẫn có ngôn ngữ riêng và không bị trộn lẫn với nhiều sản phẩm khác.

Được biết, Đinh Hương đã thực hiện mọi khâu trong quá trình sản xuất, sáng tác 3 trong 8 ca khúc, viết lời 5 bài còn lại cùng người cộng sự Dạ Quỳnh, đồng thời kiêm luôn vai trò creative director cho phần bìa đĩa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Đinh Hương

TIN MỚI