TV& VIDEO

Fast & Furious 8 là phim có doanh thu mở màn "khủng" nhất mọi thời đại

Thùy Hương-Thứ hai, ngày 17/04/2017 10:00 GMT+7

VTV.vn - Vượt mặt Star Wars: The Force Awakens, Fast & Furious 8 – The Fate of The Furious đã trở thành bộ phim có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại.

Thu về tới 532,5 triệu USD trong dịp cuối tuần mở màn, Fast & Furious 8 – The Fate of The Furious đã vượt qua Star Wars: The Force Awakens (529 triệu USD) – bộ phim từng nắm giữ kỷ lục doanh thu "khủng" nhất mọi thời đại - một cách xít xao. Dù chỉ vừa ra rạp nhưng phần 8 của loạt phim ăn khách này đã khiến công chúng bất ngờ bởi những thành công vang dội.

Theo thống kê, tuy không quá hút khách tại thị trường Mỹ nhưng ở thị trường quốc tế, Fast & Furious 8 đã thu về một số tiền không nhỏ. Ước tính đến 80% doanh thu của bộ phim đến từ thị trường này. Đặc biệt, chỉ riêng ở Trung Quốc, Fast & Furious 8 đã thu về tới 190 triệu USD, gần gấp đôi doanh thu tại quê nhà.

Tại Việt Nam, Fast & Furious 8 cũng lập kỷ lục là phim có doanh thu xuất chiếu sớm cao nhất mọi thời đại: 20 tỷ đồng chỉ trong vỏn vẹn 2 ngày. Con số này vượt qua phim từng giữ vị trí đầu bảng doanh thu suất chiếu sớm là Captain America (14,5 tỷ đồng).

Được đạo diễn bởi F. Gary Gray, phần 8 của loạt phim có sự tham gia của nhiều gương mặt mới, trong đó có Charlize Theron và Helen Mirren. Ông lớn Universal đã bỏ ra tới 250 triệu USD cho chi phí sản xuất phim. Con số này đủ để khiến Fast 8 trở thành bộ phim đắt đỏ nhất trong series đình đám này.

Những bất ngờ từ 'bom tấn' Fast & Furious 8 Những bất ngờ từ "bom tấn" Fast & Furious 8

VTV.vn - Sự góp mặt của đạo diễn F. Gary Gray hay Charlize Theron đã khiến Fast & Furious 8 được đánh giá là một trong những phần hay nhất của loạt phim "bom tấn" này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI