Giành chim vàng, Tiên Tiên đã chạm tay đến ước mơ

P.V-Thứ hai, ngày 25/04/2016 10:23 GMT+7

VTV.vn - Giành giải Nghệ sĩ mới của năm tại giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 11 đã được nữ tác giả trẻ Tiên Tiên ví như một ước mơ cô đã được chạm đến.

Tối qua (24/4), lễ trao giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 11 đã diễn ra, vinh danh những nghệ sĩ và những sản phẩm âm nhạc xứng đáng nhất trong năm 2015 của âm nhạc Việt. Đây là một giải thưởng thường niên do Báo Thể thao & Văn hóa tổ chức với số phiếu bình chọn được lấy từ các phóng viên, nhà báo phụ trách mảng Văn hóa trong cả nước.

Trong 8 hạng mục được trao giải của năm nay, một trong những hạng mục được cho là trao đúng người nhất là Nghệ sĩ mới của năm. Với những cống hiến và hiệu ứng có được trong năm 2015, Tiên Tiên – tác giả của bản hit Say You Do, hoàn toàn xứng đáng với giải thưởng này. Cô đã vượt qua những ứng cử viên khá nặng ký như Trọng Hiếu – Quán quân Vietnam Idol 2015, Isaac và Hoàng Touliver để giành chim vàng.

Chia sẻ sau khi nhận giải, Tiên Tiên nói: “Giải Cống hiến luôn là ước mơ và nay đã chạm đến”.


Tiên Tiên với chiếc cúp của giải thưởng Âm nhạc Cống hiến. (Ảnh: Huỳnh Nữ Thủy Tiên FB)

Tiên Tiên với chiếc cúp của giải thưởng Âm nhạc Cống hiến. (Ảnh: Huỳnh Nữ Thủy Tiên FB)

Năm nay, sau khi thêm giải Music Video của năm, giải thưởng Âm nhạc Cống hiến đã có 8 đề cử và nghệ sĩ nhận được nhiều đề cử nhất là Sơn Tùng M-TP. Anh có tên tại 4 hạng mục đề cử dành cho Music Video của năm, Bài hát của năm, Chương trình của nămCa sĩ của năm. Tuy nhiên, việc nhận được nhiều đề cử không đồng nghĩa với việc sẽ chiến thắng nhiều giải. Sơn Tùng M-TP chỉ nhận được duy nhất một chú chim vàng tại hạng mục dành cho Ca sĩ của năm.

Danh sách giải thưởng của giải Âm nhạc Cống hiến 2015:

1. MV của năm: Thật bất ngờ

Tác giả: Mew Amazing

Ca sĩ: Trúc Nhân

Đạo diễn: Nhu Đặng

2. Nghệ sĩ mới của năm: Tiên Tiên

3. Album của năm: Bóng tối Jazz (Nhạc sĩ Giáng Son)

4. Chuỗi chương trình của năm: Monsoon Music Festival

5. Chương trình của năm: Thập kỷ hoan ca (Ca sĩ Tùng Dương)

6. Nhạc sĩ của năm: Đức Hùng (Mew Amazing)

7. Ca sĩ của năm: Sơn Tùng M-TP

8. Bài hát của năm: Thật bất ngờ

Âm nhạc Cống hiến lần thứ 11: Thật bất ngờ thắng lớn, Sơn Tùng M-TP suýt trắng tay Âm nhạc Cống hiến lần thứ 11: Thật bất ngờ thắng lớn, Sơn Tùng M-TP suýt trắng tay

VTV.vn - Nhận được nhiều đề cử nhất nhưng Sơn Tùng M-TP chỉ giành đúng 1 giải. Trong khi đó, ê-kíp Thật bất ngờ đã giành 3 giải cho MV của năm, Nhạc sĩ của năm và Bài hát của năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive