Hợp tác quốc tế để phát triển âm nhạc hàn lâm

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 03/04/2017 15:34 GMT+7

VTV.vn - Những sự kiện âm nhạc cổ điển bắt đầu từ nguồn tài trợ đã mở ra cơ hội hợp tác quốc tế mới cho những nghệ sĩ nước nhà.

Đầu tháng 3/2017, lần đầu tiên, gần 100 nghệ sĩ hàng đầu thế giới cùng biểu diễn trên đường phố Hà Nội. Đây cũng là lần đầu tiên ghi nhận lượng khán giả thưởng thức nhạc giao hưởng đông kỷ lục tại Việt Nam. Từ Hennesy cho đến hòa nhạc Vietnam Airlines hay chương trình thường niên Toyota, những sự kiện âm nhạc cổ điển bắt đầu từ nguồn tài trợ đã mở ra cơ hội hợp tác quốc tế mới cho những nghệ sĩ nước nhà.

Nhạc trưởng Honna Tetsuji từ một nghệ sĩ nước ngoài cộng tác nay đã trở thành Giám đốc Âm nhạc của Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam. Ý thức được hiệu quả của sự hợp tác quốc tế trong phát triển nghệ thuật đỉnh cao, trung bình một năm, dàn nhạc giao hưởng Việt Nam mời trên dưới 10 nhạc trưởng và solist nổi tiếng về làm việc và biểu diễn cùng trong các chương trình thường kỳ. Sự giúp đỡ của các nước như Na Uy, Nhật Bản, Đức cũng đem đến những làn gió mới cho âm nhạc cổ điển nước nhà

Những chương trình hòa nhạc của các nghệ sĩ Việt và quốc tế ngay trên sân nhà thường niên gần 10 năm qua bao giờ cũng "cháy" vé. Với những nghệ sĩ, đây không chỉ là cơ hội dành cho riêng khán giả yêu âm nhạc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI