La La Land lật đổ Bay trên tổ chim cúc cu và Midnight Express

A (Theo ET Online)-Thứ hai, ngày 09/01/2017 15:40 GMT+7

(Ảnh: Pop.S)

VTV.vn - Chiến thắng oanh liệt cả 7 đề cử, La La Land đã chính thức lập kỷ lục mới cho Quả cầu vàng, trở thành bộ phim giành nhiều chiến thắng nhất cho một mùa của giải thưởng này.

La La Land đã có một đêm đáng nhớ khi cả 7 hạng mục được đề cử tại Quả cầu vàng lần thứ 74 đã đều giành giải. Với chiến thắng lớn này, bộ phim đã xác lập kỷ lục mới cho Quả cầu vàng. Những bộ phim ghi được kỳ tích trước đó thuộc về 2 phim One Flew Over the Cuckoo’s Nest (Bay trên tổ chim cúc cu) năm 1975 và Midnight Express năm 1978. Mỗi phim đều giành 6 Quả cầu vàng.

Trong đó, Bay trên tổ chim cúc cu của đạo diễn Milos Forman đã thắng 6 Quả cầu vàng tại 6 hạng mục dành cho Phim xuất sắc, Nam diễn viên mới xuất sắc (diễn viên Brad Dourif), Nam diễn viên chính xuất sắc (Jack Nicholson), Nữ diễn viên chính xuất sắc (Louise Fletcher), Đạo diễn xuất sắc (Milos Forman) và Kịch bản xuất sắc (Lawrence Hauben và Bo Goldman).

La La Land lật đổ Bay trên tổ chim cúc cu và Midnight Express - Ảnh 1.

Midnight Express vào năm 1978 thì giành 6 Quả cầu vàng cho các hạng mục: Phim xuất sắc, Nam diễn viên phụ xuất sắc (John Hurt), Nam diễn viên mới xuất sắc (Brad David), Nữ diễn viên mới xuất sắc (Irene Miracle), Kịch bản xuất sắc (Olive Stone) và Nhạc nền xuất sắc (Giorgio Moroder). Trên thực tế, Midnight Express nhận được 8 đề cử và trượt 2 đề cử ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc và Nam diễn viên chính xuất sắc.

Lễ trao giải Quả cầu vàng 2017: La La Land bội thu với 7 giải thưởng Lễ trao giải Quả cầu vàng 2017: La La Land bội thu với 7 giải thưởng

VTV.vn - Với 7 giải thưởng, La La Land đã trở thành bộ phim bội thu nhất tại lễ trao giải Quả cầu vàng 2017.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

La La Land

TIN MỚI