Lê Thiện Hiếu: Nếu cứ bị áp lực với Ông bà anh thì sẽ không có cảm hứng viết nhạc

N.A-Thứ hai, ngày 27/03/2017 17:59 GMT+7

(Ảnh: Nhân vật cung cấp)

VTV.vn - Nói về ca khúc mới vừa ra mắt ngày hôm qua (26/3), Lê Thiện Hiếu – tác giả ca khúc hit Ông bà anh – nói vui vẻ: "Ca khúc không có gì quá xuất sắc".

Sau hơn 2 tháng kể từ khi Sing my song – Bài hát hay nhất kết thúc, Lê Thiện Hiếu đã đánh dấu bước đi đầu tiên của mình với việc cho ra mắt một single mới Này em vào ngày hôm qua (26/3). Khác với Ông bà anh, ca khúc mới Này em theo phong cách Pop Ballads, nhẹ nhàng và đầy tính tự sự. Trong cuộc trò chuyện ngắn với VTV News, Lê Thiện Hiếu cười tươi rói bào: "Cũng may sau khi phát hành ca khúc này không bị ném đá quá nhiều!".

Vậy Hiếu có hồi hộp khi ra mắt sản phẩm mới - khi mà cái bóng của Ông bà anh trước đó đã quá lớn và quá đậm không?

- Hiếu có hồi hộp nhưng hồi hộp vì đây là lần đầu mình ra mắt sản phẩm và có các anh chị phóng viên, nhà báo đến tham gia chứ không bị áp lực vì Ông bà anh nữa. Nếu cứ bị đặt nặng là phải viết một bài để cạnh tranh với Ông bà anh thì mình không thể có cảm hứng viết nhạc được.

Nhưng sự kỳ vọng của khán giả cũng như việc họ lấy Ông bà anh làm cột mốc để đánh giá là điều không tránh khỏi phải không?

- Tất nhiên rồi chị. Hiếu biết và chấp nhận sự thật này. (cười)

Nhưng mình cứ tự ý thức là phải cố gắng nhiều hơn, phải chau chuốt bài vở hơn thì Hiếu nghĩ dần dần mọi người sẽ ghi nhận công sức của mình thôi.

Vậy đấy là hạnh phúc hay áp lực?

- Cả hai! Lúc này lúc kia. Mà Hiếu nghĩ lúc cay lúc ngọt thì cuộc sống mới thú vị.

Lê Thiện Hiếu: Nếu cứ bị áp lực với Ông bà anh thì sẽ không có cảm hứng viết nhạc - Ảnh 1.

Sau single này sẽ là một album phải không?

- Hiếu cũng đang mơ về một album made by Thiện Hiếu đây. Sau single này, nếu thiên thời địa lợi, vạn vật nhân hòa thì mình sẽ làm một album.

Album trong mơ ấy sẽ có gì?

- Có những kỷ niệm, có một bức tranh về cuộc sống, là những tác phẩm của mình. Nhưng chắc là phải lâu lâu nữa Hiếu mới làm được. Bây giờ quá sớm để làm một album riêng.

Chúng ta sẽ cùng đợi album đó, và bây giờ, hãy nói một điều gì đó với người nghe về single mới ra mắt của bạn?

- Hy vọng mọi người sẽ nhìn thấy một thời xúc cảm trong sáng của mình ở đó – những cảm xúc ngây ngô đầu đời mà ai cũng từng có. Và đặc biệt, ca khúc này rất phù hợp để các chàng trai tỏ tình với cô gái mà họ yêu.

Cảm ơn Hiếu và mong được nghe nhiều hơn những sáng tác của bạn!

Lê Thiện Hiếu: Tôi không thể cứ 'bám mãi' Ông bà anh Lê Thiện Hiếu: Tôi không thể cứ "bám mãi" Ông bà anh

VTV.vn - Đây là lời chia sẻ của Lê Thiện Hiếu – tác giả của bản hit Ông bà anh – trong cuộc trò chuyện với VTV News.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI