NTK Thủy Nguyễn "mộng mị" trên sàn catwalk Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Xuân - Hè 2017

CN-Thứ năm, ngày 20/04/2017 17:44 GMT+7

VTV.vn - Trên sân khấu Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Xuân - Hè 2017, NTK Thủy Nguyễn sẽ giới thiệu tới khán giả bộ sưu tập "Mộng mị".

Bộ sưu tập "Mộng mị" được NTK Thủy Nguyễn sáng tạo dựa trên cảm hứng từ các nghi lễ dân gian tín ngưỡng thờ Mẫu, những điệu hát Chầu văn tràn đầy cảm xúc tự hào dân tộc và hoàn chỉnh bởi các kỹ thuật chế tác họa tiết trang phục - phụ kiện tinh xảo. Đỏ, xanh lá, trắng và vàng đất là 4 gam màu được NTK Thủy Nguyễn sử dụng để tạo nên nét bay bổng cho bộ sưu tập lần này.

Phong cách thêu trên trang phục xưa với hình ảnh những áng mây cách điệu, cây cối, sóng nước và đất đai được NTK Thủy Nguyễn đưa vào "Mộng mị" để tạo nên điểm nhấn cho bộ sưu tập. Cùng với đó, sự tỉ mỉ khi xử lý chất liệu như viền đăng ten, đính kết họa tiết và dập ly cũng giúp các mẫu thiết kế có sự hòa hợp giữa thời trang đương đại và màu sắc văn hóa dân gian. Đi kèm với mỗi bộ trang phục, NTK Thủy Nguyễn không quên các phụ kiện như: giày, mũ và hoa tai. Tất cả đều được truyền cảm hứng từ những vật dụng thường xuất hiện trong các buổi chầu văn, cúng lễ nhưng có nét biến tấu để phù hợp với trang phục hiện đại.

NTK Thủy Nguyễn mộng mị trên sàn catwalk Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Xuân - Hè 2017 - Ảnh 1.

NTK Thủy Nguyễn mộng mị trên sàn catwalk Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Xuân - Hè 2017 - Ảnh 2.

NTK Thủy Nguyễn mộng mị trên sàn catwalk Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Xuân - Hè 2017 - Ảnh 3.

Một số mẫu thiết kế trong BST "Mộng mị" của Thủy Nguyễn

Trước "Mộng mị", NTK Thủy Nguyễn từng gây chú ý với bộ sưu tập "Lúng liếng" tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2015 khi tạo nên một bức tranh thời trang có sự giao thoa nhuần nhuyễn giữa cổ điển và hiện đại.

Khán giả hãy chờ đợi show diễn của NTK Thủy Nguyễn tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Xuân - Hè 2017 vào tối 26/4 để ngắm nhìn những thiết kế ấn tượng của "Mộng mị".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI