Phim Kong: Skull Island: 70% bối cảnh được thực hiện tại Việt Nam

Hoàng Linh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 13/03/2017 13:03 GMT+7

VTV.vn - Tác phẩm Hollywood kinh phí 190 triệu USD này đã đưa sự rực rỡ, kỳ bí của non nước Hạ Long, Ninh Bình và Quảng Bình lên màn ảnh rộng thế giới.

Hàng loạt đúp quay đại cảnh từ trực thăng nối tiếp đã vẽ ra không gian thơ mộng, hùng vĩ và tráng lệ của núi non, rừng thẳm xen hồ nước, quê hương của nhân vật King Kong huyền thoại.

Việc các đoàn làm phim Hollywood chọn Việt Nam để ghi hình không phải là điều mới lạ. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên có một bộ phim lấy bối cảnh chính ở Việt Nam.

Trước đó, Việt Nam đã từng bỏ lỡ cơ hội hợp tác như vậy vào năm 1997, khi từ chối đoàn làm phim Điệp viên 007, trong bộ phim Tomorrow never dies (Ngày mai không lụi tàn). Lý do là khi đó điều kiện về cơ sở vật chất cũng như chuyên môn chưa đủ đáp ứng cho một đoàn làm phim lớn của nước ngoài vào quay phim.

20 năm sau, mọi thứ đã thay đổi. Sự hợp tác thành công với Kong: Skull Island được kỳ vọng sẽ mang đến một lựa chọn mới về bối cảnh cho các nhà làm phim Hollywood.

Sự thay đổi này cụ thể như thế nào dưới góc nhìn của các nhà sản xuất? Việt Nam đã thực sự sẵn sàng để đón nhận cơ hội hay chưa? Bà Irene Trịnh, nhà sản xuất có nhiều năm hợp tác với các đoàn làm phim quốc tế khi họ đến Việt Nam, đồng thời là người chịu trách nhiệm giám sát quá trình thực hiện các cảnh quay của phim Kong: Skull Island đã có những chia sẻ về việc chọn Việt Nam làm bối cảnh chính.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI