Trương Ngọc Ánh đã lọt mắt xanh đạo diễn Sài Gòn nhật thực như thế này đây!

A (Theo Talk Vietnam)-Thứ ba, ngày 12/09/2017 05:00 GMT+7

VTV.vn - Trong cuộc trò chuyện tại Talk Vietnam, Othello Khanh – đạo diễn phim Sài Gòn nhật thực – đã kể về ấn tượng đầu tiên Trương Ngọc Ánh tạo ra cho ông.

Sài Gòn nhật thực là bộ phim được đạo diễn bởi Othello Khanh – đạo diễn mang hai dòng máu Pháp và Việt Nam - với sự tham gia diễn xuất của Dustin Nguyễn, Trương Ngọc Ánh, Marjolaine Bùi, Johnny Trí Nguyễn và nhiều diễn viên khác. Bộ phim dựa trên Truyện Kiều, tác phẩm bất hủ của đại thi hào Nguyễn Du. Phim khắc họa số phận nhân vật Kiều (do Trương Ngọc Ánh thủ vai). Sau khi Kiều đính ước bí mật với một chàng trai, cô đã trở về nhà để tìm cha mình – người sắp bị bỏ tù vì bị vu oan. Trong nỗ lực tuyệt vọng muốn cứu gia đình khỏi phá sản, Kiều nhận được lời đề nghị sẽ được xóa nợ nhưng tài sản quý giá nhất của cha cô sẽ bị tước đi. Và tài sản ấy chính là cô.

Kiều phải lựa chọn giữa gia đình và tình yêu của mình, tuy nhiên, khi đó Kiều vẫn chưa hiểu rõ bản chất của những việc làm ăn trong gia đình mình.

Sài Gòn nhật thực sau khi công chiếu đã giành giải thưởng đặc biệt của Ban giám khảo tại LHP Quốc tế WorldFest Houston và được chính thực chọn tham dự LHP Quốc tế Thượng Hải năm 2007.

Giờ đây, sau 12 năm bộ phim được thực hiện, Othello Khanh và Trương Ngọc Ánh đã gặp lại nhau khi làm khách mời của chương trình Talk Vietnam số phát sóng mới nhất. Othello Khanh đã kể về hoàn cảnh bộ phim ra đời cũng như ấn tượng sâu sắc của Trương Ngọc Ánh với ông.

Trương Ngọc Ánh đã lọt mắt xanh đạo diễn Sài Gòn nhật thực như thế này đây! - Ảnh 1.

Poster phim Sài Gòn nhật thực.

"Bộ phim Sài Gòn nhật thực được thực hiện 12 năm trước nhưng ý tưởng hình thành nó phải bắt đầu từ cách đây 20 năm khi tôi lần đầu tiên trở lại Việt Nam" – Othello Khanh nói với người dẫn chương trình Thùy Dương – "Chúng tôi là một công ty tư nhân nên chỉ có thể hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo truyền hình hay những dịch vụ quốc tế khác. Hồi đó, tôi đang cần tuyển diễn viên để thực hiện một đoạn phim quảng cáo tại Hãng phim Giải phóng. Ngay khi tôi thấy Trương Ngọc Ánh bước ra khỏi một chiếc limousine lớn với trang phục lộng lẫy, tôi đã phải thốt lên: Ồ! Cô gái đó là ai vậy?".

"Từ đó, tôi bắt đầu viết những câu chuyện nhỏ cho kịch bản 10 năm. 12 năm sau đó thì bộ phim mới ra đời thật sự" – Othello Khanh nói thêm.

Chia sẻ chi tiết về lý do làm phim, đạo diễn mang hai dòng máu Pháp – Việt cho biết: "Với tôi, việc kể được những câu chuyện có tính chất xã hội là rất quan trọng. Không chỉ làm phim hay những chương trình giải trí, nền tảng của tôi thực ra là làm phim mang tính xã hội. Vì vậy, tôi rất muốn làm một bộ phim giải trí có tính xã hội".

"Vào thời điểm đó có rất nhiều người muốn rời Việt Nam bằng cách lấy chồng nước ngoài" – Othello Khanh nói tiếp – "Tôi có cơ hội được sống ở Tây Âu, ở Bắc Mỹ và khi khám phá Việt Nam tôi thấy rằng đây là nơi mọi thứ đang phát triển, một nơi có nhiều điều thú vị".

"Ở những nơi khác trên thế giới, mọi thứ đều đang phát triển chậm lại. Tôi thật không hiểu tại sao những người ở đây lại muốn rời đi trong khi còn nhiều điều thú vị đang diễn ra ở đây? Bộ phim của tôi cũng thể hiện việc những người từ nước ngoài tới Việt Nam hoặc về lại Việt Nam gặp những người muốn rời khỏi Việt Nam và đặt câu hỏi: Tại sao phải rời đi khi chúng ta có thể xây dựng mọi thứ ở đây?".

Để nghe trọn vẹn cuộc trò chuyện của đạo diễn Othello Khanh và diễn viên Trương Ngọc Ánh về bộ phim Sài Gòn nhật thực cũng như nghe họ nói về chủ đề dấu ấn ngoại của điện ảnh Việt Nam, bạn hãy xem trong video dưới đây:

Talk Vietnam: Dấu ấn ngoại của điện ảnh Việt Nam

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!  

TIN MỚI