TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Từ tháng 8/2014, có thêm danh hiệu Nghệ nhân nhân dân

Đặng MaiCập nhật 14:40 ngày 01/07/2014

Nghị định quy định về xét tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể vừa được Chính phủ ban hành và có hiệu lực thi hành từ ngày 7/8 tới.

Danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân và Nghệ nhân ưu tú sẽ được xét tặng bởi Hội đồng theo ba cấp: Hội đồng cấp tỉnh, Hội đồng chuyên ngành cấp Bộ và Hội đồng cấp Nhà nước.

Theo Nghị định, những người đủ tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân phải trung thành với Tổ quốc, tận tụy, tâm huyết với nghề, có cống hiến to lớn, tiêu biểu cho sự nghiệp bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể trong phạm vi cả nước…

Đồng thời, có thời gian hoạt động trong nghề từ 20 năm trở lên và đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ nhân ưu tú… Còn những người đủ tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu Nghệ nhân ưu tú phải có hoạt động trong nghề từ 15 năm trở lên.

Những người được trao tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân và Nghệ nhân ưu tú, theo Nghị định, sẽ được trao danh hiệu, giấy chứng nhận của Chủ tịch nước kèm theo tiền thưởng. Đối với các Nghệ nhân có thu nhập thấp, hoàn cảnh khó khăn, sẽ được hưởng trợ cấp hằng tháng theo quy định của Chính phủ.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.