TV& VIDEO

Xem phim Anh nổi tiếng miễn phí với “London vẫy gọi”

VT-Thứ sáu, ngày 24/08/2012 11:40 GMT+7

Nhiều bộ phim nổi tiếng của Vương quốc Anh qua các thời kỳ sẽ được trình chiếu trong khuôn khổ Liên hoan phim Anh mang tên “London vẫy gọi” diễn ra tại nhiều thành phố lớn từ ngày 29/8 đến 7/9.

Đây là lần đầu tiên Liên hoan phim Anh được tổ chức tại năm thành phố lớn tại Việt Nam (Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Huế, Đà Nẵng, Hải Phòng) chào mừng thành công rực rỡ của Olympic London 2012.

Đến với Liên hoan phim Anh lần này, khán giả sẽ được thưởng thức những bộ phim nổi tiếng của điện ảnh Anh Quốc như Chiếc tàu ngầm màu vàng (Yellow Submarine), Yêu thực sự (Love actually), Nữ hoàng (The Queen), Sản xuất tại Dagenham (Made in Dagenham), Bảo vệ Tổ quốc (Defense of the Realm), Năm 1966 (Sixty Six) 28 ngày sau (28 Days Later).
Hội đồng Anh, đơn vị tổ chức Liên hoan phim hy vọng các tác phẩm điện ảnh này sẽ giúp khán giả Việt Nam hiểu hơn về những mặt truyền thống và hiện đại của thủ đô London.
Xuất hiện trong các bộ phim nói trên là những gương mặt diễn viên người Anh đã nổi tiếng trên phạm vi toàn cầu nhờ tài năng diễn xuất của mình như Helen Mirren (giành giải Oscar năm 2007 với phim The Queen), Colin Firth (đoạt giải Oscar năm 2011 với phim The King’s Speech), Helena Bonham Carter (diễn viên đã được vinh danh tại giải BAFTA).
“Thay vì lôi kéo công chúng bằng những ngôi sao đình đám, những bối cảnh hoành tráng, kĩ xảo hay đầu tư bom tấn, phim Anh thường tập trung nhiều hơn cho kịch bản, những câu chuyện tinh tế, những thể nghiệm về kĩ thuật và tất nhiên không thể bỏ qua diễn xuất tuyệt vời của các diễn viên. Chính vì lẽ đó, nhiều bộ phim Anh đã được vinh danh tại các giả thưởng danh giá như giải Oscars, BAFTA, giải Phim độc lập của Anh và giải Quả cầu vàng”, ông Robin Rickard, Giám đốc Hội đồng Anh Việt Nam cho biết.
Vé xem phim được phát miễn phí tại các thành phố theo các địa chỉ dưới đây:
  • Hà Nội: Hội đồng Anh 20 Thụy Khuê bắt đầu từ ngày 20 tháng 8
  • Hải Phòng: Sở Ngoại vụ 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng và Rạp 1-5 53 Hoàng Văn Thụ, Hồng Bàng bắt đầu từ 21 tháng 8
  • Đà Nẵng: Rạp Lê Độ 46 Trần Phú bắt đầu từ 28 tháng 8
  • Huế: Trung tâm Văn hóa Thông tin, 41A Hùng Vương bắt đầu từ 28 tháng 8
  • Thành phố Hồ Chí Minh: Hội đồng Anh 25 Lê Duẩn Quận 1 và IDECAF 31 Thái Văn Lung Quận 1 bắt đầu từ 28 tháng 8

Cùng chuyên mục

TIN MỚI