TV& VIDEO

Australia cam kết hỗ trợ đào tạo trực tuyến tại Việt Nam

Thanh Hà - Sơn Tùng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ bảy, ngày 18/03/2017 05:00 GMT+7

VTV.vn - Phương thức giáo dục này đang được kỳ vọng sẽ cải thiện cơ hội tiếp cận, mang lại những cách học tập mới và sáng tạo cho học sinh.

Dự án APEC về "Đảm bảo chất lượng đào tạo trực tuyến" do Chính phủ Australia khởi xướng, trong đó có sự tham gia của Việt Nam, đang thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và học sinh, sinh viên. Bởi khi dự án được triển khai, người dùng sẽ có cơ hội tiếp cận các bài giảng chất lượng mà lại tiết kiệm chi phí. Sáng 16/3, tại Hà Nội, một hội thảo tham vấn để lấy ý kiến về bộ công cụ của dự án đã được tổ chức.

Giáo dục trực tuyến ở bậc đại học hiện đang là xu thế toàn cầu, phương thức giáo dục này đang được kỳ vọng sẽ cải thiện cơ hội tiếp cận và mang lại những cách học tập mới và sáng tạo cho học sinh. Chính vì vậy, dự án APEC về "Đảm bảo chất lượng đào tạo trực tuyến" mở ra cơ hội để Việt Nam nâng cao chất lượng và phát triển việc đào tạo nhân lực cho tương lai.

Ông Craig Chittick - Đại sứ Australia tại Việt Nam - cho biết: "Giáo dục trực tuyến mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên và cả nền kinh tế. Với giáo dục Việt Nam, Australia luôn sẵn sàng đồng hành, chúng tôi cam kết sẽ chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình đối với đào tạo trực tuyến tại Việt Nam".

Tại buổi hội thảo, các chuyên gia trong và ngoài nước đã thảo luận về phương hướng cũng như thách thức của Việt Nam trong kiểm định chất lượng giáo dục trực tuyến. Theo đó, bộ công cụ sẽ hướng đến hỗ trợ đánh giá kỹ năng của giáo viên hay sự trung thực của quá trình đánh giá.

PGS.TS. Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục khảo thí và kiểm định chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo - cho rằng: "Việc có một bộ công cụ để kiểm soát đảm bảo chất lượng của đào tạo trực tuyến là một nhu cầu cần thiết. Trong hợp tác giữa Việt Nam và Australia, chúng tôi hy vọng bộ công cụ này chính thức được ban hành, chúng ta có thể áp dụng để đảm bảo các chương trình đào tạo trực tuyến hiện nay và tôi tin rằng trong tương lai, sẽ có nhiều chương trình hỗ trợ đào tạo trực tuyến khác được tổ chức ở Việt Nam".

Cũng tại buổi hội thảo, biên bản ghi nhớ giữa Cơ quan tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đại học Australia và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đã được ký kết. Dự kiến, bộ công cụ đánh giá chất lượng đào tạo trực tuyến sẽ được thông qua vào cuối năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI