Cần Thơ ký thỏa thuận hợp tác với thành phố Riverside (Hoa Kỳ)

Trường Sơn (Phóng viên VTV thường trú tại Mỹ - thoisu@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 27/01/2015 16:47 GMT+7

Mới đây, tại Hoa Kỳ đã diễn ra lễ ký kết Thoả thuận hợp tác giữa hai thành phố Cần Thơ của Việt Nam và Riverside của bang California Hoa Kỳ.

Lễ ký kết được thực hiện nhân chuyến thăm thành phố Riverside của Đoàn đại biểu thành phố Cần Thơ. Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên tập trung vào các lĩnh vực: chính sách công, chính sách đô thị, chính quyền, kinh tế - thương mại - đầu tư, giáo dục đào tạo nguồn nhân lực, văn hoá xã hội, y tế cộng đồng và nông nghiệp.

Trong dịp này, hai bên cũng đã khai trương tấm biển có gắn quốc kỳ hai nước biểu thị sự hợp tác kết nghĩa giữa hai thành phố tại vườn hoa trung tâm thành phố Riverside. Bang California nơi có thành phố Riverside cũng là bang có đông người gốc Việt đang sinh sống và làm ăn nhất tại Mỹ.

Việc ký kết thoả thuận giữa hai thành phố Cần Thơ và Riverside được coi là một trong những hoạt động mở đầu cho Những ngày Việt Nam ở Hoa Kỳ, nhân dịp hai nước kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1995 - 2015) và là một bước triển khai cụ thể mối quan hệ đối tác toàn diện đã được lãnh đạo cấp cao hai nước tuyên bố từ năm 2013.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI