Chủ tịch nước tiếp xúc song phương tại Hội nghị Cấp cao Pháp ngữ

Quang Anh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 27/11/2016 20:35 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Bộ trưởng, Thủ hiến vùng Wallonie Bruxelles (Bỉ) Rudy Demotte. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chiều 27/11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc gặp với Bộ trưởng, Thủ hiến vùng Wallonie-Bruxelles Rudy Demotte và Trưởng đoàn Ai Cập Ibrahim Mahlab.

Tại cuộc gặp với Thủ hiến Chính phủ Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp Rudy Demotte, hai bên bày tỏ hài lòng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Bỉ nói chung và với Wallonie-Bruxelles nói riêng, đặc biệt là hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, dạy nghề, y học, môi trường, bảo tồn tại Việt Nam. Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong muốn hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ để thực hiện các dự án trong khuôn khổ Pháp ngữ trong thời gian tới.

Tại cuộc gặp với Trưởng đoàn Ai Cập Ibrahim Mahlab, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng Ai Cập tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội tháng 12/2015, hoàn thành lộ trình chuyển tiếp chính trị đề ra năm 2013, hoan nghênh Ai Cập là một trong hai quốc gia châu Phi và Arab đầu tiên ký Hiệp ước thân thiện và hợp tác ở Đông Nam Á (TAC) với ASEAN. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị Ai Cập hỗ trợ Việt Nam thành lập Trung tâm chứng nhận Halal Việt Nam để cấp chứng chỉ tiêu chuẩn cho hàng hoá Việt Nam xuất khẩu vào các thị trường Hồi giáo. Trưởng đoàn Ai Cập Ibrahim Mahlab cho rằng Việt Nam và Ai Cập vẫn còn nhiều tiềm năng để hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư và Ai Cập sẵn sàng trở thành cửa ngõ để đưa hàng hoá Việt Nam vào khu vực.

Vào cuối chiều 27/11, giờ Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng Phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời Madagascar, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Madagascar và tham dự Hội nghị Cấp cao Pháp ngữ lần thứ 16.​

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI