Chưa có nhiều tiện ích thương mại cho điện thoại di động

Hồng Phương - Sơn Tùng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 12/05/2016 15:44 GMT+7

VTV.vn - Theo chỉ số thương mại điện tử 2015, hiện các DNVN mới chỉ sử dụng nền tảng đi động để quảng bá, chưa có nhiều tiện ích thương mại được phát triển cho di động.

Hai năm trước, Công ty du lịch Gotadi.com quyết định phát triển thương mại điện tử, công ty phát triển website cho phép hoàn toàn tự động tìm và đặt vé máy bay, phòng khách sạn trong nước và ngoài nước. Tuy nhiên, đến nay công ty mới phát triển được phiên bản di động với đầy đủ tiện ích như website. Một trong những trở ngại chính là vấn đề công nghệ.

“Việc vận hành trang thương mại điện tử cho đặt vé và phòng thì các công ty tin học Việt Nam chưa sản xuất được nên chúng tôi phải mua của nước ngoài” - ông Ngô Minh Đức - Nhà sáng lập website du lịch Gotadi.com cho biết.

Theo Báo cáo Thương mại điện tử trên nền tảng di động Việt Nam phát hành năm 2015, đến 73% đầu tư vào nền tảng di động được hướng vào phát triển truyền thông, tỉ lệ người tiêu dùng thực hiện các giao dịch trên thiết bị di động chỉ chiếm 13%.

Từ năm 2015, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam đã có chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển trên nền tảng di dộng. Chương trình tập trung vào tổ chức hội thảo để tuyên truyền cho doanh nghiệp và cộng đồng về thương mại điện tử trên nền tảng di dộng. Bên cạnh đó, Hiệp hội cũng tổ chức các buổi gặp gỡ, liên kết để các doanh nghiệp hiểu được xu thế về giao dịch thương mại điện tử.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI