Một trong những yếu tố hấp dẫn du khách quốc tế khi đến với Việt Nam phải kể đến là ẩm thực. Những món ăn trên khắp các vùng miền đã chinh phục hàng triệu du khách, trong đó, có những món ăn trứ danh của Việt Nam nằm trong danh sách những món ăn ngon nhất thế giới.
42 đầu bếp chuyên nghiệp của 14 đội thi tới từ miền Bắc đã thể hiện tài năng qua thực đơn “món ăn vàng”, tôn vinh gia vị Việt. Họ cùng gặp gỡ nhau ở ý tưởng, tâm huyết làm ra những món mới nhưng vẫn giữ nguyên hồn cốt của những món truyền thống Việt Nam. Nhiều đầu bếp đã mang tới nhiều bất ngờ với các loại gia vị mới lạ như: rau cu, rau bướm bọt, hạt ngô đồng, lá lốt rừng, hạt đười ươi bay từ Cù Lao Chàm đến các vùng núi phía Bắc hùng vĩ. Trong đó, tiếp cận từ ý tưởng muốn giới thiệu, quảng bá món ăn miền Bắc, với cảm hứng từ cây trà xanh, các đầu bếp Khách sạn Lotte Hà Nội kể câu chuyện ẩm thực độc đáo và hấp dẫn, đã chinh phục ban giám khảo ở vòng bán kết.
Đây là năm thứ 3 cuộc thi ẩm thực Chiếc thìa vàng được tổ chức tại Việt Nam. Hoạt động này nhằm tôn vinh nghề đầu bếp, khẳng định vai trò của người làm bếp trong việc đưa truyền thống ẩm thực cũng như các món ăn đặc sản của Việt Nam đến với du khách trong và ngoài nước, đồng thời là cơ hội để các đầu bếp gần xa gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và cập nhật thêm kiến thức, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Ở vòng thi này đã lộ diện 5 đội thi trong bảng vàng chung kết Chiếc thìa vàng 2015.
Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!