Đậm đà hương vị Á - Âu - Mỹ giữa lòng Hà Nội

Diệu Anh - Thu Trang (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 12/11/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Một bữa tiệc ẩm thực đặc biệt kết hợp phong cách Á - Âu - Mỹ vừa diễn ra trong khuôn viên Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội.

Với sự tham gia của 21 đầu bếp của Làng các đầu bếp (Village de Chefs) đến từ khắp nơi trên thế giới, đây là lần đầu tiên chương trình ẩm thực hội ngộ của Làng các đầu bếp được tổ chức tại Việt Nam, sau Pháp và Hoa Kỳ.

Sushi cuốn theo phong cách Nhật, món hàu sữa được chế biến theo công thức của Pháp, cá hồi cuốn sốt Vindaye của vùng đảo Mauritius châu Phi... đó là các món ẩm thực góp mặt tại lễ hội hội ngộ ẩm thực đặc trưng của ba châu lục Á - Âu - Mỹ. 21 đầu bếp, 21 món ăn, mỗi món ăn đều có sự pha trộn nguyên liệu đặc trưng của các đầu bếp và có dáng dấp ẩm thực Việt Nam, làm nức lòng thực khách.

Ông El Houcine Fardani, Đại sứ Vương quốc Maroco tại Việt Nam nói: ‘Đây là một sự kiện tuyệt vời, có nhiều loại rượu, nhiều loại thức ăn. Ta có thể tìm thấy ở đây đồ ăn Việt Nam, trứng cá muối ở Ireland hay bơ của Pháp’.

Trước đó, để chuẩn bị cho lễ hội ẩm thực sẽ diễn ra vào buổi tối, các đầu bếp đã có buổi chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên tại trường Đào tạo nghề Hoa Sữa Hà Nội. Ở đó, họ chọn cho mình hai phụ tá phù hợp là sinh viên để giúp đỡ họ cùng chuẩn bị món ăn.

Bếp trưởng Didier Corlou, Đồng sáng lập, Chủ tịch Village de Chefs chia sẻ: ‘Đây là một việc quan trọng đối với nước Pháp và 21 đầu bếp giao lưu với ẩm thực Việt Nam. Đây cũng là nơi các thực khách và sinh viên có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức ẩm thực khắp nơi trên thế giới. Tôi nghĩ sinh viên Việt Nam cần những sự kiện như thế này’.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước