"Đầu bếp thiên niên kỷ" Susur Lee đến Việt Nam

Công Trang (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 09/07/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - Những ngày đầu tháng 7, Susur Lee đến thăm Việt Nam và giới thiệu ẩm thực Trung Hoa kiểu mới.

Những người quan tâm đến ẩm thực pha trộn hẳn quen thuộc với cái tên Susur Lee - đầu bếp người Canada gốc Hoa được tạp chí Food & Wine của Mỹ đánh giá là một trong mười "đầu bếp thiên niên kỷ".

Những ngày đầu tháng 7, Susur Lee đến thăm Việt Nam và giới thiệu ẩm thực Trung Hoa kiểu mới. Đây là dịp để thực khách Việt Nam có cơ hội được thưởng thức những món ăn làm nên danh tiếng của ông do chính tay ông nấu và nghe ông chia sẻ về chuyện đời, chuyện nghề.

Đầu bếp Susur Lee xuất hiện tại Việt Nam với phong thái giản dị và nụ cười cởi mở. Mái tóc đuôi ngựa buộc cao để lại ấn tượng khó quên với những người đối diện. Đây là lần thứ hai ông đến Việt Nam và là lần đầu tiên đến Hà Nội. Địa điểm mà ông lựa chọn đến tham quan là một khu chợ ở Hà Nội. Những thứ Susur Lee nhìn thấy ngoài chợ đều khiến ông cảm thấy thích thú, đồng thời đem đến cho ông cảm hứng sáng tạo món ăn mới.

Đầu bếp Susur Lee nói: “Hôm nay tôi có cảm hứng sáng tạo món mới, tôi đã mua một số loại rau và rau thơm, tôi sẽ dùng để chế biến món ăn mới tại Việt Nam. Còn một thứ rất đặc biệt mà tôi vừa nhìn thấy, đó là bánh đa của Việt Nam. Tôi đã mua một ít mang về Canada để tiếp tục nghiên cứu".

Tại gian bếp của nhà hàng TungLok Heen, Khu đô thị Vinhomes, Long Biên, Hà Nội, Susur Lee và các đầu bếp chế biến thực đơn đặc biệt cho thực khách Việt, những món làm nên tên tuổi của ông như tổ yến om cua hoàng đế Alaska và bắp heo, bào ngư bỏ lò với muối và tảo biển Nhật Bản, salad Singapore, ốc hương đại dương ướp lạnh với trứng cá hồi Kaluga.

Mời quý vị khán giả quan tâm xem video

 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive