TV& VIDEO

Dự án "Chung tay xây dựng một mái trường" cho trẻ em Hà Giang

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ sáu, ngày 21/04/2017 10:24 GMT+7

VTV.vn - Dự án kêu gọi cộng đồng gây quỹ xây lại trường Mẫu giáo - Tiểu học Khâu Táo, một địa chỉ đang gặp nhiều khó khăn tại xã Thèn Phàng, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

Từ đầu năm 2017, Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan (VSNL) kết hợp với Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, Huyện đoàn Xín Mần triển khai xây dựng và thực hiện dự án từ thiện mang tên "Chung tay xây dựng một mái trường".

Xín Mần là một huyện vùng cao với điều kiện sinh sống còn nhiều thiếu thốn và là nơi cư ngụ của các đồng bào dân tộc thiểu số. Trường Mẫu giáo - Tiểu học Khâu Táo xiêu vẹo đã tồn tại 73 năm, hiện đang là nơi học tập của hơn 50 học sinh. Qua năm tháng, trường đã xuống cấp trầm trọng và rất cần được sửa chữa.

Dự án từ thiện "Chung tay xây dựng một mái trường" được khởi động và triển khai với mục tiêu gây quỹ tối thiểu là 250 triệu đồng (khoảng 10.000 Euro), nhằm xây dựng lại ngôi trường Khâu Táo, trang bị nội thất mới, cũng như dụng cụ học tập và sách cho các em nhỏ.

Ghé thăm những trường học vui vẻ 'có 1 không 2' Ghé thăm những trường học vui vẻ "có 1 không 2" Giáo dục giới tính trong trường học: Không nên 'lờ đi' như trước Giáo dục giới tính trong trường học: Không nên "lờ đi" như trước Trường học Nhật Bản: Biến nhà vệ sinh thành nơi… thú vị Trường học Nhật Bản: Biến nhà vệ sinh thành nơi… thú vị

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI