Giới thiệu 4 bộ phim tài liệu ngắn về đồng tính

Thuỳ Anh - Minh Hằng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 21/01/2016 11:00 GMT+7

VTV.vn - Tại Hà Nội, bốn bộ phim tài liệu ngắn về đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT) vừa được giới thiệu tới khán giả yêu mến dòng phim này.

Bốn câu chuyện, bốn góc nhìn, bốn mảnh ghép trong lá cờ sáu sắc của cộng đồng LGBT đã mang lại cho người xem góc nhìn sâu sắc về một thế giới của giới tính thứ ba.

Đối mặt với nhiều định kiến và những quan điểm về chuẩn mực trong xã hội, nhưng những cặp đôi đồng tính, song tính, chuyển giới vẫn sống đúng tình cảm, nhu cầu thể hiện yêu thương của mình trong cuộc sống thường nhật.

Nguyễn Thu Trang - Sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết: “Sau khi xem phim mình hiểu hơn và có cái nhìn đúng đắn hơn về cuộc sống của cộng đồng LGBT cũng như những rung động trong tình cảm của họ”.

Mỗi bộ phim được thực hiện trong vòng 10 tháng và được hỗ trợ kinh phí thực hiện nằm trong dự án phim tài liệu DOC Journey 2016, dự án phim tài liệu nhằm khuyến khích và tài trợ cho các nhà làm phim trẻ thuộc Trung tâm TPD. Đây là trung tâm chuyên nghiệp phi lợi nhuận hỗ trợ cho các hoạt động phát triển điện ảnh trẻ thực hiện các bộ phim tài liệu dài đầu tay về chủ đề xã hội hiện đại tại Việt Nam sau khi thuần thục kỹ năng làm phim ngắn, góp phần nâng cao, tác động đến nhận thức về xã hội cho người dân.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI