Khai trương Tổng Lãnh sự Hungary tại TP.HCM

Bảo Nguyên - Trọng Đức-Thứ bảy, ngày 16/01/2016 12:38 GMT+7

VTV.vn - Ngày 13/1, Tổng Lãnh sự Hungary đã được khai trương tại Thành phố Hồ Chí Minh, đặt cột mốc mới trong quan hệ Việt Nam với Hungary.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Ngoại giao và Kinh tế Đối ngoại Hungary Szijjártó Péter cho biết, Chính phủ Hungary đang thực hiện chính sách hướng Đông và mong muốn xây dựng mối quan hệ chiến lược với các quốc gia Đông Nam Á.

Hungary rất coi trọng mối quan hệ Việt Nam - Hungary và mong muốn là trụ cột trong mối quan hệ giữa Liên minh châu Âu và ASEAN. Hungary đánh giá cao những thành tựu mà TP.HCM đạt được trong quá trình phát triển và xem đây là trung tâm kinh tế, tài chính, công nghệ không chỉ ở Việt Nam, mà của cả khu vực Đông Nam Á.

Tổng Lãnh sự quán sẽ giúp kết nối doanh nghiệp hai nước hợp tác với nhau, trong đó Ngân hàng Eximbank Hungary sẽ hỗ trợ khoản tín dụng khoảng 200 triệu USD cho hoạt động kết nối này.

Hungary tặng Việt Nam Trạm quan trắc không khí tự động trị giá 4 tỉ đồng Hungary tặng Việt Nam Trạm quan trắc không khí tự động trị giá 4 tỉ đồng

VTV.vn - Trạm quan trắc không khí tự động TVS3 của Tập đoàn GAMMA, Hungary trao tặng Việt Nam trị giá 4 tỉ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI