"Ngày mở cửa cho thiếu nhi Việt Nam" tại Hà Nội

-Thứ tư, ngày 01/06/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Nhân dịp Quốc tế thiếu thi 1/6, ĐSQ Cộng hòa Slovakia tại Hà Nội đã phối hợp với Cung văn hóa thiếu nhi tổ chức "Ngày mở cửa cho thiếu nhi Việt Nam".

Đây là dịp để các em thiếu nhi đến tham quan tìm hiểu về công việc hàng ngày của đại sứ quán cũng như đất nước Slovakia, qua đó tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa người dân hai nước.

Ước mơ của cô bé Nguyễn Quỳnh Mai - Trường Tiểu học Vinschool, Hà Nội là được công tác trong ngành ngoại giao, vì vậy, được đến thăm Đại sứ quán Slovakia, tham quan phòng làm việc của Đại sứ do đích thân ngài đại sứ làm "hướng dẫn viên", quả là một cơ hội rất đặc biệt.

“Con thấy đây là nơi rất đẹp, mọi người rất thân thiện. Con rất vui vì lúc đầu chưa biết Slovakia là đất nước nào, nằm ở đâu, qua thông tin này con biết nhiều hơn về đất nước Slovakia”, Nguyễn Quỳnh Mai chia sẻ.

Tham gia "Ngày mở cửa cho thiếu nhi Việt Nam", Quỳnh Mai và các bạn còn giao lưu với thiếu nhi Slovakia là con em nhân viên đại sứ quán. Các hoạt động biểu diễn văn nghệ, trò chơi tìm hiểu văn hóa... đã để lại cho các em những ấn tượng khó quên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI