Ngoại giao minh bạch: Hướng tới kỹ năng phòng chống tham nhũng

Ngọc Yến - Sơn Tùng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Chủ nhật, ngày 04/10/2015 12:00 GMT+7

VTV.vn - Dự án nhằm hướng tới cung cấp cho sinh viên và cán bộ ngoại giao các kiến thức, kỹ năng nhận biết, phòng chống tham nhũng.

Là một trong những hoạt động hấp dẫn của dự án Ngoại giao minh bạch - một trong 19 dự án đoạt giải "Sáng kiến phòng chống tham nhũng Việt Nam - VACI 2014", ứng dụng game Phản hồi với ngoại giao minh bạch Acid, hướng tới cung cấp cho sinh viên và cán bộ ngoại giao các kiến thức, kỹ năng nhận biết và phòng chống tham nhũng trong ngành Ngoại giao nói riêng và trong cuộc sống nói chung.

Lấy bối cảnh là Văn phòng Lãnh sự Việt Nam, có hàng dài mọi người xếp hàng xin visa và làm những hoạt động liên quan đến công tác lãnh sự. Mọi người đang xếp hàng quy củ thì có một số người muốn sử dụng tiền hay quan hệ để chen ngang nhằm chiếm được vị trí xếp hàng cao hơn. Việc của người chơi là phải dừng họ lại, đưa họ quay trở về vị trí ban đầu.

Trò chơi không nhằm vào việc tìm người thắng kẻ thua, mà là số trường hợp mà người chơi đã giúp được văn phòng lãnh sự giải quyết những người có hành vi không minh bạch. Đó cũng chính là ý nghĩa của trò chơi mà đội dự án "Ngoại giao minh bạch" - Học viện Ngoại giao muốn gửi đến mọi người.

Giảng viên Nguyễn Đồng Anh, Chủ nhiệm dự án "Ngoại giao minh bạch" - Học viện Ngoại giao cho biết: “Chúng tôi hướng tới việc làm dự án để đóng góp cách nhìn, cách làm mang tính xây dựng chứ không phải cách nhìn, cách làm mang tính phê phán. Sản phẩm game app rất dễ sử dụng, dễ tiếp cận với mọi đối tượng”.

Được ra mắt từ ngày 21/4, ứng dụng game Acid có thể sử dụng trên hệ điều hành Android và chơi trên máy tính. Có mặt trên thị trường game 5 tháng nay, game này đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi của người chơi.

Xuất phát từ chuyên môn và từ tâm huyết của những người trẻ là giảng viên, sinh viên Học viện Ngoại giao, đến nay dự án Ngoại giao minh bạch đã thu hút rất nhiều sinh viên không chỉ ở Học viện, mà còn có gần 500 sinh viên của các trường Đại học trong khu vực Hà Nội tham gia.

Nhiều hoạt động thú vị trong ngày hội Ngoại giao minh bạch Nhiều hoạt động thú vị trong ngày hội Ngoại giao minh bạch

VTV.vn - Ngày hội Ngoại giao minh bạch, một trong 4 hoạt động quan trọng và nổi bật nhất của dự án cùng tên đã diễn ra sáng 21/4 tại Học viện Ngoại giao Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI