Rose FM - Kênh phát thanh của du học sinh Việt Nam tại Pháp

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ hai, ngày 20/03/2017 05:00 GMT+7

VTV.vn - Dù mới lên sóng gần 4 tháng nhưng Rose FM đã trở thành món quà tinh thần cho các du học sinh Việt Nam tại Pháp.

Lấy cảm hứng từ chương trình dành cho thế hệ 8x, 9x Quick and Snow Show trên Đài Tiếng nói Việt Nam và mô hình kênh phát thanh âm nhạc được giới trẻ vô cùng yêu thích Xone FM, tháng 11/2016, chương trình phát thanh Rose FM ra đời. Mỗi chương trình có thời lượng 30 phút, phát định kỳ vào Chủ nhật cách tuần.

Đinh Trung Tín - thành viên Rose FM chia sẻ: "Chương trình có 3 chuyên mục, chuyên mục thứ nhất 'Điểm tin' là nơi cập nhật thông tin; chuyên mục thứ 2 'Ngẫu hứng cùng Rose' là nơi chia sẻ những chủ đề khác nhau và cuối cùng 'Quà tặng âm nhạc' là nơi chia sẻ những lời yêu thương của mình".

Ê-kiap thực hiện chương trình của Rose FM gồm 4 người đều là sinh viên. Vì vậy, việc thu thập thông tin, biên tập hay thu âm… đều được các bạn thực hiện ngoài giờ học.

Mới lên sóng được gần 4 tháng nhưng Rose FM đã nhanh chóng trở thành một kênh thông tin online thu hút sự quan tâm của nhiều thính giả là sinh viên Việt đã và đang học tập tại Toulouse.

Hiện ê-kíp thực hiện chương trình Rose FM đang ấp ủ xây dựng một phiên bản Rose FM bằng tiếng Pháp, qua đó có thể giới thiệu về vẻ đẹp và đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Du học sinh Việt tại Anh háo hức đón chờ đêm nhạc hội Du học sinh Việt tại Anh háo hức đón chờ đêm nhạc hội Du học sinh Việt giành giải Nhất cuộc thi Hackathon Logistique tại Pháp Du học sinh Việt giành giải Nhất cuộc thi Hackathon Logistique tại Pháp Việt Nam trong Top 10 quốc gia có đông du học sinh tại Mỹ Việt Nam trong Top 10 quốc gia có đông du học sinh tại Mỹ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

du học sinh

TIN MỚI