Sắc màu văn hóa Việt tại Lễ hội đường phố Singapore

VTV4-Thứ sáu, ngày 06/03/2015 06:00 GMT+7

Đoàn Việt Nam tham gia lễ hội Chingay 2015. Ảnh: Vietnam+

Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, áo dài truyền thống Việt Nam là điểm nhấn chủ đạo trong phần trình diễn của đoàn nghệ sĩ Việt Nam tại Chingay - Lễ hội đường phố tại Singapore.

Chingay là lễ hội biểu diễn đường phố với quy mô lớn, được tổ chức thường niên nhân dịp Tết Nguyên đán ở Singapore kể từ năm 1973. Lễ hội năm nay có ý nghĩa quan trọng, là một trong những sự kiện lớn chào mừng 50 năm Quốc khánh Singapore (9/8/1965-9/8/2015).

Trong hai ngày diễn ra lễ hội (27-28/2), đã có khoảng 1.000 nghệ sỹ quốc tế thuộc 14 quốc gia và vùng lãnh thổ tới biểu diễn. Đoàn Việt Nam gồm các nghệ sỹ thuộc Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam đã đem đến lễ hội màn diễu hành áo dài truyền thống và các tiết mục biểu diễn cồng chiêng Tây Nguyên, nhằm giới thiệu vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam và văn hóa di sản Tây Nguyên đã được UNESCO công nhận.

Ông Nguyễn Trường Giang - Trưởng đoàn nghệ sỹ Việt Nam tham gia lễ hội năm nay cho biết, việc đưa đoàn nghệ thuật Việt Nam đến với các lễ hội trên thế giới là cơ hội giao lưu, trao đổi nhằm mở rộng quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với thế giới, tạo cơ hội cho bạn bè quốc tế hiểu biết hơn về bản sắc văn hóa Việt Nam.

Bên cạnh chương trình diễu hành rầm rộ và trình diễn các điệu múa dân tộc, lễ hội Chingay năm nay còn trưng bày 600.000 bông hoa mang thông điệp “Chúng ta yêu Singapore” được làm từ túi nhựa tái chế, thể hiện tinh thần bảo vệ môi trường, là lời chúc mừng ngày Quốc khánh Singapore từ chính người dân của đất nước này.

Hai tuần trước khi lễ hội chính thức diễn ra, toàn bộ số vé xem biểu diễn đã được bán hết. Không chỉ giới thiệu những đặc trưng văn hóa của các dân tộc khác với người dân Singapore, Lễ hội Chingay còn góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa Singapore với các dân tộc khác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI