Start up Francophone - Cuộc thi khởi nghiệp dành cho thanh niên Pháp ngữ

Phương Anh - Quang Khải (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 03/10/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Lần đầu tiên một cuộc thi khởi nghiệp đã được tổ chức dành cho thanh niên Pháp ngữ tại 4 quốc gia gồm Việt Nam, Lào, Campuchia và Thái Lan.

Cuộc thi Startup Francophone 2017 do trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội phối hợp với Tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF tại Việt Nam tổ chức. Mục tiêu là tạo ra một sân chơi về khởi nghiệp giúp gắn kết các bạn trẻ trong cộng đồng Pháp ngữ, đồng thời tạo cơ hội cho những bạn trẻ có ý tưởng khởi nghiệp được tiếp xúc với doanh nghiệp và tiếp tục phát triển dự án của mình.

Bốn đội chơi xuất sắc đến từ các quốc gia đã góp mặt tại đêm chung kết diễn ra vào tối 28/9 tại Hà Nội, họ là các đội đến từ Việt Nam và Campuchia. Các bạn trẻ đã đem tới cuộc thi những ý tưởng khởi nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực, từ ẩm thực tới chăm sóc sức khỏe, hay kêu gọi đầu tư.

Trải qua hai phần thi Kiến thức và Thuyết trình giới thiệu dự án, Quán quân là đội TrueStack đến từ trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, phần thưởng trị giá 2.000 Euro sẽ phần nào giúp các bạn tiến gần hơn tới việc hiện thực hóa dự án của mình.

Lễ hội sân khấu mùa Xuân - sân chơi của cộng đồng Pháp ngữ Lễ hội sân khấu mùa Xuân - sân chơi của cộng đồng Pháp ngữ 'Cộng đồng Pháp ngữ tại Việt Nam: Lịch sử, Văn học và Ký ức' "Cộng đồng Pháp ngữ tại Việt Nam: Lịch sử, Văn học và Ký ức" Việt Nam tham dự Ngày Quốc tế Pháp ngữ tại Argentina Việt Nam tham dự Ngày Quốc tế Pháp ngữ tại Argentina

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI