TV& VIDEO

STEAM - Mô hình giáo dục công nghệ mới cho trẻ

Đức Toàn - Quang Khải (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 05/04/2017 09:12 GMT+7

VTV.vn - Nhằm khuyến khích tình yêu khoa học và đam mê nghiên cứu của trẻ em, một học viện sử dụng STEAM vừa được thành lập ở Hà Nội.

STEM là mô hình giáo dục tích hợp kiến thức giữa các môn khoa học, kỹ thuật, toán học, công nghệ. Hệ thống STEM được đặt tên và phát triển phổ biến như một chủ trương giáo dục quốc gia ở Hoa Kỳ từ những thập niên 1990 nhằm hướng nghiệp cho nhiều bạn trẻ vào ngành nghề trong các lĩnh vực này.

Từ năm 2006, một mô hình khác mang tên STEAM rộ lên ở Hoa Kỳ với mong muốn bổ sung yếu tố nghệ thuật vào STEM. Ở Việt Nam, tuy mô hình STEM đã được áp dụng ở khá nhiều cơ sở đào tạo, gần đây, một học viện sử dụng STEAM mới được thành lập ở Hà Nội.

Theo số liệu của Bộ Lao động Hoa Kỳ, các ngành nghề trong lĩnh vực STEM trong giai đoạn 2014-2024 sẽ tăng 17% so với những ngành nghề khác. Thế giới đang trải qua cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư với sự phát triển của khoa học và công nghệ, đặc biệt với sự phát triển của máy tính và Internet kết nối vạn vật. Những mô hình giáo dục như STEAM dành cho trẻ em sẽ góp phần đáng kể trong việc nâng cao năng lực và tạo ra một lực lượng lao động am hiểu công nghệ trong tương lai.

Việt Nam cơ bản hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non Việt Nam cơ bản hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non Giáo dục sáng tạo và xây dựng nguồn nhân lực trong ASEM Giáo dục sáng tạo và xây dựng nguồn nhân lực trong ASEM Việt Nam - Thụy Sỹ phối hợp chặt chẽ trong lĩnh vực giáo dục đào tạo Việt Nam - Thụy Sỹ phối hợp chặt chẽ trong lĩnh vực giáo dục đào tạo

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

giáo dục

Cùng chuyên mục

TIN MỚI