“The Meeting Point” - Triển lãm chứa đựng nhiều thông điệp cuộc sống

Mỹ Hạnh - Mạnh Thắng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 19/05/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - The Meeting Point là tên triển lãm sắp đặt của hai họa sĩ đến từ Pháp - Họa sĩ Trần Trọng Vũ và Christine Jean tại Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội.

Một dòng suối hoa, hay một thác nước… tùy vào sự hình dung của người xem. Tác phẩm sắp đặt của họa sĩ Trần Trọng Vũ được tạo nên từ những chất liệu nilon, nhựa, dây thép…

“Tôi muốn công chúng của mình phải vượt qua những cái giả tạo, những cái bề ngoài sặc sỡ, phù phiếm để tìm hiểu những gì được giấu bên trong” - Họa sĩ Trần Trọng Vũ chia sẻ.

Những gì được giấu bên trong mỗi bông hoa? Đó chính là điều khiến người xem thú vị nhất. “Phải đi đến gần, lật từng cánh hoa lên, rồi mình nhận ở trong đó một thông điệp của tác giả. Mỗi một cánh hoa sẽ là một thông điệp của tác giả. Song mình cứ đọc, mỗi một câu là một ý nghĩa khác nhau, nó giống như một câu tuyên ngôn của tác giả. Tôi thích những thông điệp này và nhận thấy tôi ở trong đó nữa” - Nguyễn Thị Thúy nói.

Trần Trọng Vũ đã đưa khán giả đi vào bên trong tác phẩm của mình, cho họ được di chuyển và có thể cảm nhận bằng tay, bằng ngôn ngữ, bằng mắt với đầy đủ màu sắc và âm hưởng của thi ca.

Không gian nội tâm của tác giả hay của chính người xem đã mở ra và cùng gặp gỡ tại một giao điểm bất chợt như chính tên gọi của cuộc triển lãm: The Meeting Point.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI