“Thư tình thời hoa lửa” – Bản tình ca thời chiến

Mỹ Hạnh - Mạnh Thắng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 05/05/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Thư tình thời hoa lửa là tuyển chọn 75 bức thư tiêu biểu mà anh sinh viên - bộ đội Nguyễn Văn Thạc viết cho người yêu của mình, nữ sinh Hà Nội Phạm Thị Như Anh.

Những bức thư ấy được ra đời trong bối cảnh cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đang diễn ra ác liệt. Hàng triệu thanh niên Việt Nam đã anh dũng lên đường ra mặt trận, để lại sau lưng thành phố, làng mạc quê hương, người thân và đặc biệt nhất là người yêu của họ.

Những bức thư tình mà liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc viết vô cùng đặc biệt, bởi nó được viết giữa thời kỳ bom đạn khốc liệt nhất, đó là khát vọng mãnh liệt hướng về sự sống bất diệt, là cảm xúc riêng tư nhưng hàm chứa những nét điển hình cho tình yêu và quan niệm sống của thanh niên Việt Nam trong thời đại hào hùng ấy.

Sự đồng cảm về lý tưởng sống trong hoàn cảnh đất nước đang có chiến tranh đã trở thành hành trang suốt cuộc đời mà cô gái Phạm Thị Như Anh mang theo, ngay cả khi thành đạt và sinh sống tại một nơi rất xa quê hương, CHLB Đức.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI