Tọa đàm các hình thức táng ở Việt Nam thu hút hơn 150 bạn trẻ

Việt Anh - Thế Anh - Việt Nam (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 01/08/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Đến với buổi tọa đàm, hơn 150 bạn trẻ Việt Nam và nước ngoài yêu thích lịch sử đã có cơ hội tìm hiểu về các hình thức táng ở Việt Nam.

Phương thức mai táng cùng với những tục lệ đi kèm thể hiện rất nhiều điều về nền văn hóa của một dân tộc. Qua việc nghiên cứu những ngôi mộ xưa, các nhà khoa học đã biết và hiểu được nhiều điều về đời sống vật chất và tinh thần của tổ tiên người Việt. Để hiểu thêm về lịch sử Việt, một buổi tọa đàm về các hình thức táng ở Việt Nam đã được tổ chức tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn sinh viên.

"Thiên táng", "Địa táng" hay "Thuyền táng" là những hình thức táng có từ xa xưa của người Việt Nam. Phương thức mai táng và những tục lệ đi kèm thể hiện nhiều khía cạnh tinh thần và vật chất của một nền văn hóa. Không giới hạn trong phòng học đơn thuần, các bạn trẻ được những chuyên gia lĩnh vực khảo cổ học, di sản văn hóa, giải thích trên chính bảo vật quốc gia – mộ thuyền Việt Khê đang được trưng bày tại bảo tàng.

Xếp hạng di tích quốc gia với Di tích lịch sử Phần mộ Lý Tự Trọng Xếp hạng di tích quốc gia với Di tích lịch sử Phần mộ Lý Tự Trọng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chính thức xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia đối với Di tích lịch sử Phần mộ Lý Tự Trọng (xã Việt Xuyên, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI