Triển lãm “Tìm thấy nhau” của họa sĩ Slovakia

Hồng Hoa (VTV4)-Thứ sáu, ngày 06/03/2015 06:00 GMT+7

Họa sĩ Peter Pollag bên tác phẩm "Tìm thấy nhau". Ảnh: Báo Lao động

(VTV.vn) - Đây là hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 65 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và CH Slovakia (2/2/1950-2/2/2015).

Triển lãm đã khai mạc ngày 3/3 tại Hà Nội. Triển lãm trưng bày tranh của họa sĩ Peter Pollag - một họa sĩ nổi tiếng của Slovakia. Tranh của ông biểu cảm và huyền bí với đầy đủ những chuyển động của cuộc sống.

Những bức tranh tại triển lãm được lựa chọn từ nhiều bộ tranh khác nhau nhưng cùng chung một chủ đề: Quan hệ giữa con người và con người.

Peter Pollag, Họa sĩ Slovakia chia sẻ: “Tôi đặt tên cho triển lãm là Tìm thấy nhau bởi hai con người từ hai đất nước khác nhau, hai nền văn hóa khác nhau chỉ tìm được tiếng nói chung khi họ nói chuyện, tiếp xúc với nhau. Chỉ khi đó họ mới có thể có mối quan hệ tốt đẹp và khi hiểu nhau thì có thể nói là đã tìm thấy nhau”.

Tôi tin rằng sau chuyến thăm Việt Nam lần này, tôi sẽ có nhiều ý tưởng mới, động lực mới cho sáng tác của mình. Tôi muốn biết đất nước Việt Nam như thế nào, nhưng quan trọng hơn cả là con người Việt Nam”.

Cô gái Việt Nam sống tại Bratislava là bức tranh mang sắc thái rất riêng tại triển lãm, nhưng đó là biểu tượng của ý tưởng Tìm thấy nhau - điều mà họa sĩ Pollag muốn nói.

Phát biểu tại triển lãm, Đại sứ CH Slovakia tại Việt Nam - Igor Pacolak nói: “Chúng tôi tin tưởng rằng, hợp tác văn hóa đóng vai trò rất quan trọng trong quan hệ giữa hai nước. Văn hóa Việt Nam và văn hóa Slovakia có những nét khác nhau, chính vì vậy chúng tôi muốn đưa chúng xích gần nhau hơn”.

Năm 2015, Slovakia sẽ tổ chức các buổi triển lãm tranh nghệ thuật, ảnh, những chương trình biểu diễn nghệ thuật tại Hà Nội, Hải Phòng, đánh dấu cột mốc 65 năm quan hệ hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI