Truyện tranh Nhật Bản mê hoặc độc giả trên toàn thế giới

Thu Phương - Tuấn Anh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 20/04/2017 09:47 GMT+7

VTV.vn - Truyện tranh Nhật Bản (Manga) đã trở nên quá quen thuộc với độc giả không chỉ ở Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới.

Trong tiến trình phát triển của truyện tranh Nhật Bản, không thể không nói đến Hokusai Manga. Tập sách in khắc gỗ được họa sĩ Hokusai sáng tác vào thế kỷ 19 được xem là khởi nguồn của Manga hiện đại. Để giới thiệu sâu hơn về văn hóa truyện tranh độc đáo của Nhật Bản đến khán giả Việt Nam, Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản đã phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức Triển lãm Manga Hokusai Manga.

Hokusai là một họa sĩ minh họa Nhật Bản sống cách đây 200 năm, ông được xem là người đã phát minh ra nhiều kỹ thuật vẽ như nét vẽ thẳng, nét mềm tròn, những nét vẽ đã trở thành nền tảng và được ứng dụng rất nhiều trong các tác phẩm truyện tranh hiện đại.

Với hàng trăm khung hình ấn tượng, Triển lãm Manga Hokusai Manga lấy tâm điểm là những bức tranh của họa sĩ Hokusai, đặt cạnh những tác phẩm truyện tranh của nhiều tác giả đương đại Nhật Bản, giúp khán giả cảm nhận được một cách sinh động về sự độc đáo và kế thừa trong truyện tranh Nhật Bản.

Không gian triển lãm được phân chia bởi 32 tấm panel lớn thành các khu trưng bày, giới thiệu tập sách in khắc gỗ Hokusai Manga, giới thiệu hình tượng của chính tác giả Hokusai hay các nhân vật hiện diện trong những tác phẩm Manga hiện đại, giới thiệu những kỹ thuật vẽ được sử dụng trong Manga…

Triển lãm sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam từ 18/4 - 2/5, sau đó sẽ đến với khán giả TP.HCM từ ngày 12 - 26/5.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI